Triển lãm đồng hồ, trang sức lớn nhất thế giới Baselworld 2017 là nơi những thương hiệu lớn ra mắt những sản phẩm tinh tuý nhất, những niềm tự hào của mình. Thương hiệu gần 300 năm tuổi – Jaquet Droz cũng không phải là một ngoại lệ. Sau khi đã làm kinh ngạc giới mộ điệu với những kiệt tác cơ khí và nghệ thuật trang trí như Loving Butterfly Automaton hay loạt đồng hồ Petite Heure Minute Enamel mới, Jaquet Droz lại thể hiện khả năng tuyệt vời của mình với một nghệ thuật khác – nghệ thuật của sự tối giản.

Thế nào là đẹp? Điều đầu tiên, đó là một câu truyện. Trong gần 300 năm tồn tại, Jaquet Droz đã kể câu chuyện về cái đẹp từ mọi góc nhìn. Là một nghệ sĩ bậc thầy về nghệ thuật trang trí và cũng như sáng tạo cơ khí tuy nhiên thương hiệu 2 ngôi sao này vẫn chế tác những mẫu đồng hồ để tôn vinh nghệ thuật tối giản. Lấy cảm hứng từ phong cách đang lên ngôi của những nhà thiết kế đương đại, sự phức tạp trong thiết kế đã hoàn toàn bị loại bỏ để tạo ra một mẫu đồng hồ Jaquet Droz đặc biệt.

Đó là lí do ra đời 2 mẫu đồng hồ mới thuộc bộ sưu tập Grande Seconde Quantieme. Mẫu đồng hồ mới này dễ dàng được những nhà sưu tập đồng hồ nhận ra, nhờ 2 mặt đồng hồ nhỏ được đặt lệch khỏi vị trí trung tâm, chiếc kim giây nổi bật cùng vòng chỉ ngày khác biệt với những chi tiết được phủ lớp sơn đỏ. Mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng này giờ đây được trang bị một mặt đồng hồ được hoàn thiện với hoạ tiết ánh nắng, giúp nó bắt và khuếch tán ánh sáng, do đó tạo nên sự phát quang tuyệt đẹp.

Hai phiên bản đồng hồ này gồm 1 mẫu với mặt màu than với những kim đồng hồ bằng thép mạ rhodium; và 1 mẫu với mặt màu xám và kim đồng hồ bằng thép sơn xanh. Mỗi phiên bản đều có 2 kích thước mặt đồng hồ, 39 hoặc 43mm. Chơi đùa cùng ánh sáng và vàng trắng, những chiếc đồng hồ Grande Seconde Quantieme Satin-Brushed này khuếch tán sự rực rỡ đáng kinh ngạc, ăn nhập với vẻ đẹp của bộ dây da cá sấu màu xám hoặc nâu nhạt. Sự bóng mượt của các chi tiết, những đường cong hoàn hảo của vòng bezel và chất liệu thép của vỏ đồng hồ càng tạo nên sự thanh tao đáng ngạc nhiên.

Mẫu đồng hồ thanh lịch Grande Seconde Quantieme Satin-brushed cũng là một ví dụ cho kỹ năng chế tác đồng hồ thượng thừa của thương hiệu Jaquet Droz. Để đảm bảo cho sự chính xác tuyệt vời, lò xo cân bằng của cỗ máy tự động này được làm bằng silicon. Với tính linh hoạt khó bì kịp, silicon là vật liệu ổn định một cách hoàn hảo qua thời gian và có thể chịu được những tác động mạnh cũng như sự thay đổi trong nhiệt độ, áp suất và từ trường. Chỉ một vài nhà chế tác đồng hồ có khả năng sử dụng vật liệu này trong chế tác đồng hồ mà thôi.

Việc kết hợp những tiên tiến công nghệ, sự tinh thông về chế tạo đồng hồ và nghệ thuật hoàn hảo, với chiếc đồng hồ Grande Seconde Quantieme Satin-brushed, thương hiệu 2 ngôi sao này đã mang đến cho giới mộ điệu 2 biểu tượng mới của tính chính xác và sự thanh lịch.

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/08/phien-ban-dong-ho-pro-trek-prg-330-da-tinh-nang-da-duoc-ra-ma-tai-bac-my/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/08/dong-ho-cover-co201-02-thiet-ke-tinh-te-kheo-leo-ket-hop-voi-mat-dong-ho-mau-trang-tinh-khiet-ton-vinh-ve-dep-phu-nu/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/08/thuy-si-va-cuoc-chien-chong-dong-ho-deo-tay-fake-trung-quoc/

 

Loading Facebook Comments ...