Những nguyên do vì sao máy hút bụi không chạy

Những vấn đề Hoàng Liên liệt kê dưới đây là những kết quả sau khi đã trải qua nhiều lần dùng thử và nghiên cứu sản phẩm kĩ càng. Hy vọng với 10 lí do tổng hợp dưới đây, quý khách hàng sẽ không còn hoang mang khi gặp sự cố máy hút bụi không chạy như trước đây nữa.

Nguồn điện không nạp vào

Đây là nguyên nhân chủ quan không ngờ tới nhưng lại dễ xảy ra nhất. Có thể là do phích cắm lỏng không ăn với ổ cắm hay đường dây điện bị đứt đều gây ra hiện tượng máy không được nạp điện để vận hành.

Motor máy hút bụi bị cháy không hoạt động

Bộ phận động cơ motor của máy có thể bị cháy do nhiều nguyên nhân. Khi motor có dấu hiệu bị chập điện sẽ khiến máy không thể chạy được nữa.

>>> Bảng giá motor máy hút bụi – dienmayhoanglien.vn

Lỗi do cầu chì

Cầu chì có vai trò ngắt mạch điện hoàn toàn khi nhiệt độ động cơ đạt đến mức tới hạn cho phép hoặc khi xảy ra trường hợp đoản mạch. Với sự cố do cầu chì gây ra thì lỗi đứt cầu chì là lỗi chính có khả năng cao xảy ra nhất.

Lỗi do bộ phận cảm biến nhiệt

Khi bạn sử dụng máy hút bụi quá lâu, bộ phận này phải hoạt động quá tải, đến một mức nhất định máy sẽ tự động ngắt nguồn.

Vòng tròn tiếp điện tại dây nguồn có vấn đề

Bộ phận này chỉ có trên các loại máy hút bụi có cuộn dây nguồn kéo ra kéo vào. Các lá đồng tiếp điện trong chi tiết này thường bị ăn mòn do ma sát và bị bẩn do bụi chưa lọc hết xả ra phía sau động cơ sẽ ảnh hưởng đến việc khởi động máy.

Công tắc nguồn gặp trục trặc

Khi bạn sử dụng công tắc nguồn quá nhiều, bộ phận này bị tiếp xúc liên tục. Thường xuyên bật tắt với tần suất dày sẽ gây ra hiện tượng phóng tia lửa điện, nếu tiếp xúc chập chờn thường tạo ra nhiệt làm nóng chảy phần nhựa của công tắc nguồn.

Rơ le nhiệt bị hỏng

Đây là bộ phận có nhiệm vụ đóng ngắt mạch điện khi động cơ tăng nhiệt cao cụ thể là: nhiệt độ tăng cao rơ le sẽ ngắt mạch điện và ngược lại khi nhiệt độ giảm sẽ đóng mạch điện (mức nhiệt ở rơ le nhiệt thấp hơn mức tới hạn làm việc của cầu chì nhiệt).

>>> Máy hút bụi công nghiệp – Điện máy Hoàng Liên

Chổi than của động cơ điện sử dụng quá lâu

Chổi than là chi tiết trang bị trong động cơ điện sử dụng kiểu rotor dây quấn. Chổi than làm từ vật liệu carbon vì vậy dễ bị ăn mòn nhanh trong quá trình hoạt động. Khi bị bào mòn quá nhiều chổi than sẽ không thể tiếp điện cho rotor và máy không thể vận hành

Không vệ sinh bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên định kỳ

Cụ thể như các bộ phận túi đựng bụi và các ống khí vướng nhiều vật cản khiến máy hút bụi phải chạy hết công suất, dễ nóng và dễ ngắt nguồn.

Mua phải máy hút bụi hàng lởm, hàng kém chất lượng

Một nguyên nhân chủ quan mà mọi quý khách hàng cần phải quan tâm. Việc sử dụng máy hút bụi kém chất lượng sẽ gặp rất nhiều sự cố khi vận hành, không những ảnh hưởng đến quá trình làm việc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

>>> Bảng giá máy hút bụi Hiclean – dienmayhoanglien.vn

Trên đây là 10 lí do khiến máy hút bụi không hoạt động. Với những thông tin chi tiết này sẽ giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm khi sử dụng thiết bị vệ sinh.

Bài trước: Điều cần biết về máy chà sàn liên hợp

Bài cùng chủ đề: Vệ sinh và bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Loading Facebook Comments ...