Nhà máy thủy điện có nhiệm vụ cung cấp điện cho cả nước, đồng thời chống lũ trong mùa mưa bão và cung cấp nước phục vụ cho nhu cầu dân sinh và phục vụ sản xuất. Cùng bài viết này tìm hiểu các nhà máy thủy điện ở Việt Nam nhé!

1/ Nhà máy thủy điện Sơn La

Nhà máy thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện lớn nhất khu vực Đông Nam Á và Việt Nam với dung tích hồ chứa thủy điện là 9,26 tỷ m3.

Nhà máy được xây dựng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành với sự giám sát chặt chẽ dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Nhà máy thủy điện Sơn La

Nhà máy thủy điện Sơn La

2/ Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Nhà máy thủy điện Hòa Bình là các nhà máy thủy điện ở Việt Nam có công suất sản sinh điện năng là 1.920 MW lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Nhà máy nằm trên dòng sông Đà thuộc miền Bắc Việt Nam. Nhà máy thủy điện Hòa Bình được Liên Xô giúp đỡ trong quá trình xây dựng và vận hành.

3/ Thủy điện Lai Châu

Đây là một trong những công trình trọng điểm quốc gia và là một các nhà máy thủy điện ở Việt Nam lớn và quan trọng.

Thủy điện Lai Châu được xây dựng trên sông Đà tại Mường Tè, Lai Châu. Nhà máy này hàng năm cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 4.670,8 triệu kWh.

Công trình thủy điện Lai Châu

Công trình thủy điện Lai Châu

Website này cung cấp rất nhiều kinh nghiệm về máy lọc nước, máy công nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kinh nghiệm này cho riêng mình. Trước tiên hãy tim ten mien và kiểm tra tên miền xem đã có ai đăng kí chưa, nếu chưa thì đăng ký. Một số nhà cung cấp tên miền mà chúng tôi muốn giới thiệu như:  bkhost, godady, inet….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

4/ Nhà máy thủy điện Yaly

Nhà máy thủy điện Yaly là một trong những nhà máy thủy điện lớn nhất Tây Nguyên. Đây là nhà máy nước thuộc hệ thống bậc thang thủy điện của sông Sesan.

Nhà máy thủy điện Yaly có tổng công suất lắp đặt là 720MW cung cấp lượng điện trung bình hàng năm là 3,68 tỷ KWh.

5/ Nhà máy Thủy điện Huội Quảng

Đây là nhà máy trong các nhà máy thủy điện ở Việt Nam đầu tiên do các kỹ sư và thiết kế Việt Nam trực tiếp thi công, thuộc quy hoạch bậc thang thủy điện trên hệ thống sông Đà.

Nhà máy thủy điện Huội Quảng cho công suất hoạt động hiệu quả và tận dụng được nguồn nước của hồ thủy điện Bản Chát.

6/ Nhà máy thủy điện Trị An

Nhà máy Thủy điện Trị An là nhà máy thủy điện  phía nam được xây dựng trên sông Đồng Nai. Nhà máy thủy điện này cung cấp điện năng cho phụ tải toàn quốc cùng với các nhà máy khác.

Nhà máy thủy điện Trị An

Nhà máy thủy điện Trị An

7/ Thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi

Đây là một tổ hợp thủy điện nằm trên sông La Ngà thuộc sông Đồng Nai. Hồ thủy điện này bắt đầu đi vào hoạt động năm 2001 với công suất cung cấp cho lưới điện quốc gia là 300 MW.

Thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi  có hệ thống đập bằng đá và đất an toàn và kiên cố.

Trên đây là top 7 các nhà máy thủy điện ở Việt Nam. Với công suất hoạt động lớn, hằng năm các nhà máy thủy điện cung cấp cho lưới điện quốc gia phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Hy vọng bài viết đã có những chia sẻ bổ ích giúp bạn có thêm thông tin về các nhà máy thủy điện trên cả nước.

Loading Facebook Comments ...