Kỹ thuật hình bằng cách cắt thủng nền để chừa lại hình trang trí được Vacheron Constantin chọn làm sự kết hợp văn hóa thú vị để kỷ niệm Tết Âm lịch 2019. Nguồn cảm hứng của phiên bản Métiers d’Art Year of the Pig chính là kỹ thuật chạm lộng cổ truyền của Trung Hoa Jianzhi kết hợp với bộ môn nghệ thuật có ít nhiều nét tương đồng tới từ Thụy Sĩ – Scherenschnitt, tạo nên như một cách vinh danh những người thợ thủ công tài hoa tới từ cả hai nền văn hóa Đông – Tây.

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/20/day-da-ca-duoi-mon-do-trang-suc-dang-cap/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/20/dong-ho-tre-em-skmei-sk1806-nang-dong-tre-trung-cho-be-tu-tin-toa-sang/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/20/dong-ho-casio-sheen-she-3046sgp-7bvdf-thiet-ke-tinh-te-sang-trong-cho-co-nang-tu-tin-toa-sang/

 

Họa tiết hoa đào và chim én, biểu tượng của mùa xuân được khắc trên mặt số bằng kỹ thuật khắc axit (hay là một kỹ thuật khắc sử dụng axit để tạo rãnh). trên bề mặt kim loại. Sau khi đã tạo hình xong, người nghệ nhân tiếp tục hoàn thiện bằng kỹ thuật khắc nổi với độ nhấn khác nhau để tạo độ sâu của khuôn hình, tạo nên một bức tranh như đang trôi trên mặt số.

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng lợn vàng xuất hiện đầy ấn tượng!  - Ảnh 3.

Sau đó là đến khâu tráng men Grand Feu (lửa lớn), một kỹ thuật cổ xưa chỉ còn được bảo tồn bởi một số rất ít nghệ nhân. Bằng cách đổ men vào các lớp tuần tự, chuyên gia tráng men làm tăng độ đậm cho mặt số màu xanh hoặc màu đồng đỏ. Sau khi đã đạt được sự thỏa mãn về sắc độ, mặt số tiếp tục được nung ở nhiệt độ 800-900 độ Celsius. Khâu cuối cùng, chú lợn xinh xắn bằng vàng hoặc platinum được chạm khắc bằng tay và đưa một cách tinh tế lên mặt số.

Hai mẫu đồng hồ chào đón năm mới Kỷ Hợi chinh phục giới thượng lưu: Biểu tượng lợn vàng xuất hiện đầy ấn tượng!  - Ảnh 4.

Calibre 2460 G4 được sử dụng nhằm tôn vinh bức tranh khung cảnh tuyệt đẹp ở mặt số trung tâm. Chức năng giờ, phút, thứ và ngày được hiển thị qua 4 ô cửa sổ phụ viền quanmặt số. Bí quyết tuyệt vời của hãng được thể hiện qua kỹ thuật dragging – cho phép chức năng giờ và phút trôi dần trên hai ô ở trên, cùng với jumping – cho phép thứ và ngày “nhảy” tức thời ở hai ô bên dưới.

Qua nắp lưng sapphire trong suốt, con lắc dao động bằng vàng 22k được trang trí bằng chữ thập Maltese với trình độ hoàn thiện xuất sắc của thương hiệu. Đồng hồ mang chứng nhận chất lượng Hallmark of Geneva, với 12 chiếc cho mỗi phiên bản vàng hồng và platinum.

Loading Facebook Comments ...