Các vấn đề về sức khỏe của trẻ sẽ được biểu hiện qua các dấu hiệu rất nhỏ trên cơ thể. Nếu gặp phải trường hợp trẻ bị rụng tóc vành khăn thì nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào? Cách giải quyết tốt nhất khi trẻ gặp phải tình trạng này sẽ được trả lời trong bài viết.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trẻ bị rụng tóc vành khăn

Rụng tóc vành khăn là cụm từ dùng để chỉ khi tóc của trẻ bị rụng nhiều, nhất là khu vực phần sau gáy. Phần tóc rụng như một chiếc vành mũ xung quanh đầu của trẻ. Do các chân tóc trẻ yếu nên khi trẻ nằm nhiều, có sự cọ xát đầu xuống chiếu sẽ khiến tóc rụng thành vành. Do thiếu các dưỡng chất trong đó chủ yếu nhất là thiếu vitamin D là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tóc trẻ rụng nhiều. Nó khiến tóc, móng, lông không phát triển tự nhiên.

Ngoài hiện tượng tóc rụng thành đám và mất cả chân tóc thì trẻ bị rụng tóc vành khăn do thiếu vitamin D còn có các biểu hiện như hay ra mồ hôi, ban đêm thường quấy khóc, khó ngủ, chậm vận động.

Cách điều trị tốt nhất khi trẻ rụng tóc vành khăn

Trẻ nhỏ đang cần nhiều dưỡng chất để phát triển nên rụng tóc vành khăn rất thường gặp. Nếu phát hiện sớm và có phương án kịp thời bổ sung các dưỡng chất còn thiếu, nhất là bổ sung vitamin D thì trẻ sẽ mọc tóc trở lại và phát triển bình thường.

Để trẻ hết rụng tóc vành khăn thì bổ sung vitamin D là cách hiệu quả nhất. Tùy tình trạng rụng tóc của trẻ mà cha mẹ có thể đưa ra phương án bổ sung vitamin D: Nếu tình trạng rụng tóc của trẻ nhiều thì cần cho trẻ uống vitamin D liều cao. Còn nếu nhẹ hơn thì có thể bổ sung bằng loại vitamin D uống hàng ngày. Cho trẻ uống vitamin D trong thời gian dài cũng sẽ đem lại hiệu quả tốt cho trẻ.

Đối với trẻ trên 12 tháng tuổi thì ngoài cách bổ sung vitamin D cha mẹ nên thực hiện phương pháp đó là tắm nắng. Với thời gian tắm nắng kéo dài từ 5 đến 7 phút mỗi ngày sẽ giúp trẻ hấp thu lượng vitamin D đáng kể. Nhưng cần phải tắm nắng đúng cách và đúng thời gian quy định nếu không ánh mặt trời sẽ làm ảnh hưởng xấu sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, dù muốn áp dụng phương pháp nào thì điều cần làm đầu tiên vẫn là đưa trẻ tới các phòng khám để xác định đúng nguyên nhân khi trẻ bị rụng tóc vành khăn. Các phương án tốt nhất và phù hợp nhất để áp dụng cho trẻ sẽ được các bác sĩ đưa ra.

Loading Facebook Comments ...