Không một ai đã từng sử dụng email mà có thể bỏ qua cách chặn email và thư rác trong “từ điển” của mình. Nếu biết cách chặn email không mong muốn sẽ tránh cho bạn những phiền phức không đáng có. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1.Cách chặn email trên gmail

Bước 1: Điều đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào gmail, truy cập tài khoản gmail của bạn.

Bước 2: Bạn tìm đến email được coi là thư rác và nhấn chọn vào email đó. Sau đó, bạn nhấn chuột vào tác vụ khác trên thanh menu ngang và chọn vào Filter messages like this để lọc những thư này.

Cách chặn email trên gmail

Cách chặn email trên gmail

Bước 3: Tiếp đó, sẽ có một hộp thoại mới hiện ra. Tại tùy chọn From bạn nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn chặn. Bạn điền đầy đủ thông tin vào các tùy chọn khác sau đó nhấn Create filter with this search để gmail tạo bộ lọc mới.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, tại cửa sổ này bạn tích vào tùy chọn Delete It để xóa cuộc hội thoại.

Lọc những email rác trong hộp thư của bạn

Lọc những email rác trong hộp thư của bạn

Cuối cùng, bạn nhấn chuột vào ô Create Filter để tạo bộ lọc nhằm loại bỏ tất cả các thư hiện có của người muốn chặn.

Bạn có thể ấn chuột vào Also apply to để áp dụng bộ lọc này cho một hộp thoại khác tương tự. Và kết quả là bạn đã xóa và chặn thành công những email rác.

Nếu bạn muốn điều chỉnh chi tiết những chức năng bên trong của hệ thống website của mình đúng như yêu cầu thì hãy đăng ký vps và liên hệ ngay đến những nhà cung cấp cho thuê server bkhost, godady, inet… để được hỗ trợ.

2.Sử dụng Swizzle để chặn email và thư rác

Swizzle là công cụ trực tuyến với tính năng chính là xóa, ngăn chặn những email rác, những email quảng cáo… không mong muốn khỏi hộp thư của bạn một cách an toàn, hiệu quả nhanh chóng.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ thư rác và cách chặn email trong gmail nhờ Swizzle.

Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào Swizzle.

Bước 2: Tiếp theo tại nơi điền địa chỉ email, bạn hãy thêm tên địa chỉ email của bạn vào Enter your email address sau đó nhấn Go để bắt đầu.

Swizzle là ứng dụng quản lý email

Swizzle là ứng dụng quản lý email

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập gmail của bạn trên trình duyệt web của máy tính đang dùng.

Bước 4: Sau khi đăng nhập email thành công bạn nhấn chọn vào accept.

Bước 5: Ở phía bên trái màn hình, bạn nhấn vào tùy chọn Your Sweep Results để liệt kê danh sách các email rác, email quảng cáo trong hộp thư của bạn.

Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu loại bỏ những email rác, quảng cáo không mong muốn rồi nhấn biểu tượng thùng rác.

Và như vậy những email rác đó sẽ bị xóa đồng thời cùng một lúc, bạn cũng sẽ không bao giờ phải nhận thư từ những email đó nữa.

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc với máy tính và trao đổi thông tin qua email thì bài viết này sẽ thật sự rất hữu ích. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công cách chặn email mà chúng tôi đã hướng dẫn và không bao giờ còn bị khó chịu bởi những email rác không mong muốn.

Tham khảo: Ngôn ngữ lập trình ruby là gì? Hành trình tìm hiểu lập trình ruby

Loading Facebook Comments ...