Dây cáp quang có bị sét đánh không

Dây cáp quang hiện nay đã và đang trở thành vật dụng quan trọng, không thể thiếu được trong việc truyền tải internet và các thiết bị kỹ thuật số. Hầu như trong các gia đình đều có sự hiện diện của dây cáp quang để kết nối mạng internet. Do đó, khi trời có mưa lớn kèm theo sấm sét (đặc biệt là vào mùa mưa) thì đa số người dùng mạng sẽ băn khoăn với câu hỏi cáp quang có bị sét đánh không? Và làm thế nào để bảo vệ cáp quang an toàn khỏi bị sét đánh? Để giải đáp cho các câu hỏi này, xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

1, Dây cáp quang có bị sét đánh không?

Dây cáp quang có bị sét đánh không? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người dùng mạng internet băn khoăn, lo lắng về sự an toàn của dây cáp quang khi trời mưa to, có kèm sấm sét. Do cấu tạo của cáp quang chủ yếu từ plastic và sợi thủy tinh nên cáp quang hoàn toàn miễn nhiễm với điện năng, và vì vậy nên cáp quang hoàn toàn không bị sét đánh. Đây là ưu điểm nổi trội của cáp quang khi so sánh với dây điện bằng lõi đồng.

Bên cạnh ưu điểm là không bị sét đánh thì dây cáp quang có những đặc tính vượt trội như cơ chế truyền thông tin bằng tốc độ ánh sáng, nhanh chóng, đường truyền có tính ổn định cao. Đem lại sự an toàn cho các thiết bị nhận tín hiệu truyền dẫn từ cáp quang. Đồng thời, cáp quang cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho vấn đề bảo mật thông tin của người dùng.

Sau khi tìm hiểu các công dụng của cáp quang để trả lời cho câu hỏi cáp quang có bị sét đánh không? Bạn cũng nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ internet có chất lượng tốt để có được những đường truyền cáp quang ổn định, tốc độ truyền tải tốt.

2, Các nhà mạng internet cung cấp đường truyền tải qua cáp quang tốt nhất hiện nay

Một hệ thống truyền tải bằng dây cáp quang có chất lượng tốt không những sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khỏi mối lo cáp quang có bị sét đánh không? Mà còn mang đến cho bạn những dịch vụ kết nối internet ổn định, với nhiều tiện ích nổi bật. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ internet có uy tín, chất lượng cao.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có một số nhà cung cấp dịch vụ mạng chất lượng cao có thể kể đến như FPT Telecom, Viettel Telecom, VNPT, CMC telecom, SCTV…….

Như vậy, những thông tin kể trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi  cáp quang có bị sét đánh không? Và đưa ra một số tham khảo hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ internet.

Loading Facebook Comments ...