Hướng dẫn bật tính năng trì hoãn Windows Update trên win 10

Ở bài hướng dẫn này Blog kiến thức sẽ hướng dẫn cụ thể cho quý khách hàng cách để trì hoãn tính năng Win Update trên Win 10 khi được kích hoạt bằng key win 10 tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 và chặn Update Windows tự động Restart lại pc trong khung giờ bạn khiến việc. Điều này cực kì cần thiết đấy nha, chúng tôi đã gặp phổ biến trường hợp giở khóc giở cười đó là: Bạn mình chuẩn bị lên thuyết trình Slide thì máy tính giở chứng Update, mà Update thì bạn biết rồi đấy, sau khi Update kết thúc nó sẽ phải tự động khởi động lại laptop và mở đầu cài đặt các bản Update mà nó vừa tải xuống, lâu thì đừng hỏi. Dưới đây mình sẽ đi vào cụ thể luôn luôn nhé các bạn

1. Chặn Win Update tự khởi động lại pc trong khung giờ khiến cho việc

Kết quả hình ảnh cho Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất

Nếu bạn ko muốn sử dụng tính năng trì hoãn Win thì bạn có thể sử dụng tính năng này, có nghĩa là Win sẽ không được phép tự khởi động lại máy tính từ thời gian này. Mình khuyên bạn nên thiết lập cho nó ngay nhé !

+ Bước 1: Bạn vào Windows Settings nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I sau đó kéo xuống và mở mục Update & Security lên.

+ Bước 2: Bạn mua tab Win Update sau đó bạn nhìn sang cột bên phải. Ở đây chúng ta cần ưa thích tới 2 phần đó là:

  • Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho quý khách hàng, đó chính là tạo khung giờ để cấm Win Update tự khởi động lại máy tính đấy.
  • Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập đặc điểm trì hoãn Win Update. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn ở phần sau.

+ Bước 3: Sau đó bạn tìm mua tính năng Change active hours. Ở đây mình sẽ mua khung giờ trong khoảng 8h sáng cho tới 10 giờ tối. Vì mình hay làm việc khoảng thời gian này, bạn hãy thiết lập khoảng thời kì mà bạn hay khiến việc nhé, sau đó nhấn Save lại là dứt !

2. Thiết lập tính năng trì hoãn Win Update trên Windows 10

Giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Windows 10 khi active win 10 tại https://blogkienthuc.net/active-win-10. Bạn hãy mua nốt đặc điểm còn lại đó là Advanced options như mình đã nói bên trên để bắt đầu thiết lập nào. Mình sẽ dịch ra Tiếng Việt cho quý khách hàng dễ hiểu hơn về các chú thích của nó nhé:

  • Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again: lúc bạn bật ON tuyển lựa này thì có nghĩa là bạn sẽ tắt Win Update trong 35 ngày.
  • A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day: Bản cập nhật tính năng bao gồm những tính năng và cải tiến mới. Nó có nguy cơ được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn lựa chọn, nhiều nhất là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có khả năng trì hoãn Windows Update lên tới mức 1 năm đó.
  • A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days: Trì hoãn đánh giá và cập nhật những bản cập nhật về vấn đề bảo mật. Nó có nguy cơ được trì hoãn trong X ngày. X là số ngày bạn tìm mua. Cao nhất là 30 ngày nha người mua.

san sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để đảm bảo an toàn hơn đó là: Bạn hãy bật chính sách máy bay trên Windows 10 nếu như bài thuyết trình của bạn không sử dụng đến mạng Internet. Để đảm bảo rằng trong quá khi thuyết trình deskop ko dở chứng

Lời kết

Trên đây là bài viết về giải pháp bật tính năng trì hoãn Win Update trên Windows 10 của blogkienthuc.net, hy vọng tới dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Đây là một trong đặc điểm mình nghĩ là cần thiết trên Win 10, nó sẽ làm giảm các rủi do không đáng có cho khách hàng. Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn, chúc quý khách hàng thành công !

Loading Facebook Comments ...