Dây nhảy quang có rất nhiều loại khiến người tiêu dùng tỏ ra bối rối khi lựa chọn sản phẩm. Bởi các ký hiệu viết tắt của các chuẩn đầu trên dây nhảy quang khác nhau. Để tìm được đúng sản phẩm dây nhảy cáp có đầu jack kết nối với hệ thống module quang hay converter quang là điều không đơn giản.

Sản phẩm tiêu biểu: Dây nhảy quang SC-LC

Các loại dây nhảy quang singlemode và multimode phổ biến nhất trên thị trường
Các loại dây nhảy quang singlemode và multimode phổ biến nhất trên thị trường

Các loại dây nhảy quang singlemode và multimode phổ biến nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây nhảy quang, vì thế để trả lời cụ thể có mấy loại dây nhảy quang là một điều khó khăn. Nhất là hiện nay các nhà sản xuất lại phân loại dây nhảy theo nhiều tiêu chí khác nhau, nên càng không thể trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Dây nhảy quang đặc trưng và được chia thành dây nhảy quang sợi đơn (Simplex) hoặc dây nhảy quang sợi đôi (Duplex).

Dây nhãy quang sử dụng các loại đầu dây nhảy quang như SC, ST, LC, FC, MU,… Có thể kể tên một số dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay: dây nhảy SC-SC, dây nhảy SC-LC, dây nhảy FC-FC, dây nhảy LC-LC, dây nhảy FC-ST, dây nhảy SC-FC, dây nhảy LC-SC, dây nhảy ST-ST. Hoặc chia theo các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC. Theo đường kính của các loại dây nhảy này có thể là 0,9mm, 2,0mm hoặc loại lớn là 3,0mm.

Tuy nhiên tất cả các loại dây nhảy quang trên đều sử dụng cho các thiết bị chuyển đổi quang điện, switch công nghiệp viễn thông và các thiết bị mạng. Số lượng kết nối có thể lên đến 1000 lần đã chứng tỏ độ bền với thời gian và tuổi thọ lâu dài của chúng.

Dây nhảy Singlemode có màu vàng tươi đặc trưng, trong khi dây nhảy quang Multimode có 3 màu chủ yếu là màu cơ bản và màu cam của dây nhảy quang om2, dòng đa mốt cao cấp là dây nhảy quang om3 có màu xanh dương, còn dây nhảy quang om4 là màu tím ô liu.

Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại dây nhảy quang singlemode và multimode phổ biến nhất – có các loại đầu dây nhảy quang nào trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo và áp dung.

Với các thông tin chúng tôi mới đưa đến cho bạn đọc phần trên, hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm về các loại dây nhảy quang Singlemode và Multimode phổ biến nhất. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng và cần  báo giá dây nhảy cáp quang ở Hà Nội và Sài Gòn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm giá tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...