4 Thói quen giúp có những ý tưởng hay trong tổ chức sự kiện

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa một ý tưởng tốt và một ý tưởng tuyệt vời?Những ý tưởng hay xuất hiện mọi lúc và giúp mọi người giải quyết những vấn đề nhỏ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Những ý tưởng tuyệt vời xuất hiện ít thường xuyên hơn và đòi hỏi một chút công việc để thực hiện. Thách thức lớn của việc tạo ra những ý tưởng tuyệt vời là giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ thông thường, trần tục chiếm phần lớn thời gian trong não của bạn. Dưới đây là bốn lời khuyên để giúp bạn mở mang đầu óc và kích thích người tạo ý tưởng tuyệt vời trong tổ chức sự kiện của bạn.

1. Tham gia vào các phiên quan sát

 Những ý tưởng tuyệt vời sẽ không xảy ra trong chân không. Bạn cần một số cách để bộ não của bạn suy nghĩ theo những cách mới và sáng tạo. Cam kết thời gian cho các phiên cụ thể nơi bạn kích thích não của bạn suy nghĩ khác đi. Phương pháp yêu thích của tôi là mọi người xem. Một cuộc đi bộ đơn giản có thể giới thiệu cho tôi những hoạt động và hành vi thú vị khiến tôi phải suy nghĩ lại. Bất kỳ khu vực đô thị đông đúc, trung tâm mua sắm hoặc sở thú đều có thể làm như vậy.

2. Xã hội hóa bên ngoài vòng kết nối bình thường của bạn

Đi chơi với những người bạn và đồng nghiệp giống nhau có thể khiến bạn suy nghĩ lung tung. Tận dụng tất cả các kết nối LinkedIn và bắt đầu một số cuộc trò chuyện thú vị. Những người mới không biết tất cả các kiểu suy nghĩ và câu chuyện cũ của bạn, vì vậy bạn sẽ phải xem lại những đoạn độc thoại nội tâm hiện có của mình. Các quan điểm mới mẻ sẽ giúp làm nổi bật suy nghĩ mới và có thể là một hoặc hai tia sét.

3. Đọc thêm sách

Sách là tuyệt vời để tạo ra những suy nghĩ mới và kích thích những ý tưởng tuyệt vời. Trong một thời gian dài, tôi đã không đọc nhiều. Khi tôi thêm sách kinh doanh vào thói quen của mình, nó giúp tôi học hỏi nhiều hơn và mở rộng cách suy nghĩ. Nhưng vài năm trước, tôi lại bắt đầu đọc tiểu thuyết và lịch sử.Những câu chuyện này thực sự đã đưa tôi ra khỏi không gian hàng ngày của tôi và kích hoạt trình tạo ý tưởng sự kiện sáng tạo của tôi. Ngay cả khi bạn không thể dành thời gian cho một cuốn tiểu thuyết, hãy đi săn một hiệu sách và dành một giờ để duyệt. Bạn sẽ tìm thấy nhiều kích thích suy nghĩ.

4. Lướt web ngẫu nhiên

Google thật tuyệt vời khi bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, nhưng cách tốt nhất để tạo ra những ý tưởng sự kiện độc đáo là học hỏi bất ngờ. Dành một giờ mỗi tuần và đi trên một hành trình web. Bắt đầu với nút Tôi cảm thấy may mắn và chỉ cần lấy nó từ đó. Cố gắng chọn người lạ và các tài liệu tham khảo khó hiểu hơn khi bạn lướt web và căng não một chút.

Loading Facebook Comments ...