Tương lai của ngành công nghiệp máy móc công nghiệp là gì?

Ngành công nghiệp máy móc và linh kiện công nghiệp (IM & C) thường ngang bằng hoặc đi trước các ngành công nghiệp khác khi sử dụng các công nghệ tiên tiến. Chẳng hạn, ngành công nghiệp này đã sử dụng Internet of Things (IoT) từ lâu trước khi nhiều người khác thậm chí nghe nói về nó. Hiện tại, IM & C đang áp dụng các giải pháp đám mây, mô hình kinh doanh dưới dạng dịch vụ và blockchain.

Các trường hợp sử dụng công nghệ hiện tại trong IM & C

Những người dẫn chương trình podcast SMAC Talk đã nói chuyện với Ulf Guttmann, thuộc Đơn vị kinh doanh công nghiệp máy móc và linh kiện công nghiệp của SAP, người đã giải thích cách các công ty IM & C sử dụng các công nghệ mới giúp họ điều hành doanh nghiệp tốt hơn.

Ví dụ, hãy xem xét các sản phẩm thông minh, có phần mềm nhúng và cảm biến cho phép các công ty gửi và nhận dữ liệu sản phẩm. Dữ liệu này đang được sử dụng với các phân tích dự đoán và học máy. Guttmann nói rằng khả năng công nghệ hiện đại đã cho phép các công ty kết nối nhiều máy móc và linh kiện hơn. Điều này giúp họ có được dữ liệu chất lượng cao hơn và cao hơn để hiểu và cải thiện quy trình kinh doanh của họ.

Công nghệ cũng cho phép các công ty IM & C dự đoán nhu cầu bảo trì thiết bị để họ có thể ngăn chặn các sự cố có thể dẫn đến sự cố. Các công ty IM & C cũng đã thử nghiệm mô hình thiết bị dưới dạng dịch vụ, hoạt động theo cách tương tự như dịch vụ phần mềm. Guttmann đưa ra ví dụ về Máy nén Kaeser, bán đầu ra khí nén như một dịch vụ, với các máy nén được bao gồm trong mỗi gói dịch vụ.

Các công ty IM & C cũng đang sử dụng các giải pháp đám mây, theo Guttmann, cho phép họ đáp ứng nhu cầu của người dùng, khách hàng, nhà cung cấp của họ, nhanh hơn nhiều so với những gì có thể trước đây. bằng cách thêm nhiều ứng dụng vào nền tảng đám mây. Điều này cho phép họ nhanh chóng thay đổi các giải pháp và ứng dụng để mở rộng kinh doanh. Họ cũng có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và cạnh tranh tốt hơn. Nếu một khách hàng thể hiện nhu cầu, công ty có thể nhanh chóng thay đổi các ứng dụng thông qua nền tảng đám mây. Khách hàng sau đó có thể dễ dàng truy cập vào các thay đổi.

Một nền tảng đám mây cũng tạo điều kiện cho IoT trong môi trường công nghiệp, được gọi là Internet vạn vật công nghiệp (IIoT). Linda Rosencrance đã giải thích trong một bài báo của TechTarget rằng ngành công nghiệp hiện đang đối mặt với một thách thức với việc sử dụng IIoT để tiến lên. Vấn đề là nhiều thứ của người Viking không được thiết kế để kết nối đúng cách với nhau. Bà giải thích rằng các tiêu chuẩn về khả năng tương tác và các kiến ​​trúc phổ biến là cần thiết để kết nối các thiết bị và máy móc thông minh này. Tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn đang tỏ ra khó khăn, nhưng các nhóm ngành đã bắt đầu nỗ lực. Rosencrance lưu ý rằng các tiêu chuẩn sẽ giúp tạo ra việc truyền dữ liệu tốt hơn giữa các máy móc và thiết bị công nghiệp.

Tiến về phía trước với blockchain

Thứ mà ngành công nghiệp chưa áp dụng là blockchain, hiện đang được sử dụng trong các ngành như ngân hàng. Guttmann nói rằng công nghệ này có thể giúp các công ty IM & C theo dõi và theo dõi các sản phẩm và linh kiện một cách an toàn và bảo mật trong toàn bộ vòng đời của họ đồng thời giúp họ chia sẻ dữ liệu này trong mạng của họ.

Blockchain sẽ cho phép các công ty IM & C cung cấp tính minh bạch cao hơn của các giao dịch trong nền tảng đám mây, Georg Kube giải thích trên Tạp chí Digitalist. Ngoài ra, ông lưu ý rằng các công ty IM & C sẽ cần sử dụng các chiến lược và công nghệ mới để tiếp tục duy trì sự phù hợp và cạnh tranh trong lĩnh vực này. Ví dụ, ông đề xuất một chuỗi cung ứng được kích hoạt kỹ thuật số. Ông cũng khuyến nghị sử dụng phương pháp kỹ thuật hệ thống cho cơ khí và các hệ thống khác.

Trong một bài viết trên tờ Tương lai của sự tham gia và thương mại của khách hàng , Dietmar Bohn đã đưa ra một số xu hướng mà nó dự kiến ​​sẽ thấy trong ngành vào năm 2022. Một dự đoán là các công ty sẽ tạo thêm doanh thu dịch vụ hậu mãi. Điều này kết nối với mô hình thiết bị như một dịch vụ hiện đang được sử dụng. Một xu hướng dự đoán khác là sử dụng máy học trong các quy trình lập kế hoạch và lập kế hoạch. Ngoài ra, các công ty có thể chuyển sang các mạng công nghiệp chéo để cải thiện hoạt động và sử dụng thực tế ảo trong hoạt động kinh doanh.

Các công ty trong ngành IM & C có xu hướng sử dụng các công nghệ tiên tiến để tiếp tục cải thiện hoạt động kinh doanh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngành công nghiệp đã sử dụng một mô hình thiết bị như một dịch vụ và các sản phẩm thông minh. Nó cũng đang sử dụng IoT, máy học và các giải pháp đám mây. Blockchain dự kiến ​​sẽ là công nghệ tiếp theo để biến đổi ngành công nghiệp. Tuy nhiên, các công ty IM & C sẽ cần tiếp tục theo dõi các công nghệ mới để duy trì tính cạnh tranh.

Loading Facebook Comments ...