Tuyệt chiêu làm tỏi đen bằng máy Tiross TS906 hiệu quả

Gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy làm tỏi đen, điển hình như máy Tiross TS906 nhưng vẫn chưa biết cách làm tỏi đen bằng máy này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây các bước chế biến tỏi đen đơn giản và hiệu quả.

1. Hướng dẫn các bước làm tỏi đen bằng máy Tiross TS906

Hiện nay bạn có thể lựa chọn địa điểm mua tỏi uy tín như ở Tỏi đen KIKO với chất lượng   đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và giá cả phải chăng. Hoặc tự làm tỏi đen ở nhà để yên tâm hơn

Làm tỏi đen bằng máy như thế nào, có khó không hay cần yêu cầu những gì là băn khoăn của nhiều người. Bởi về nguyên lý, tỏi đen được hình thành sau quá trình lên men từ tỏi tươi ở môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Nhưng trước đây, để làm tỏi đen người ta thường sử dụng nồi cơm điện để ở chế độ ủ ấm hoặc nồi áp suất. Nhưng hiện nay, khi những chiếc máy làm tỏi đen ra đời với những tính năng ưu việt giúp chế biến các mẻ tỏi đen thơm ngon, bổ dưỡng 1 cách đơn giản.

Cách làm tỏi đen bằng máy Tiross TS906

Cách làm tỏi đen bằng máy Tiross TS906

Vậy, cách sử dụng những chiếc máy làm tỏi đen như thế nào, đặc biệt là cách làm tỏi đen bằng máy Tiross TS906 ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu các bước như sau:

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm tỏi đen bằng máy

Để làm tỏi đen, trường hết bạn cần chuẩn bị sẵn 1 chiếc máy và nguyên liệu cần thiệt đó chính là tỏi tươi.

Cần chọn loại tỏi có nhánh hoặc củ to, không bị hư hỏng hay mọc mầm. Sau đó cần rửa sạch, bóc bỏ 1,2 lớp vỏ ngoài của củ tỏi rồi để thật ráo nước.

1.2. Xếp tỏi vào giá và đặt vào nồi

  • Khi tỏi tươi đã để ráo nước, xếp từng củ tỏi vào giá, ở máy Tiross TS906 giá sẽ có 3 khay.
  • Cần lưu ý xếp tỏi không quá đầy hay quá chật để khi đậy nắp được tốt nhất.

Các bước làm tỏi đen bằng máy đơn giản

Các bước làm tỏi đen bằng máy đơn giản

1.3. Vận hành làm tỏi đen bằng máy

  • Sau khi cho tỏi vào nồi, đậy kín nắp, thực hiện nhấn và giữ phím nguồn trong 3 giây để màn hình hiển thị 3 dấu gạch ngang để đảm bảo máy trở về chế độ ban đầu.
  • Chọn chế độ làm tỏi cho loại 1 nhánh là 192 giờ hoặc nhiều nhánh là 288 giờ.
  • Nhấn nút nguồn để máy bắt đầu hoạt động và lên men tỏi.
  • Sau khi quá trình lên men kết thúc, tiếp tục chuyển sang chế độ sấy khô 2 tiếng hoặc ngắn hơn tùy lượng tỏi.

Kết thúc quá trình làm tỏi bằng máy Tiross TS906 và sấy khô, chúng ta mở nắp máy và kiểm tra thành phẩm. Nếu tỏi có màu đen, thơm, mềm dẻo tức là đã thành công. Sau đó chỉ cần cho vào hộp hoặc túi để bảo quản và dùng dần.

Với các bước làm tỏi đen bằng máy dòng Tiross TS906 như trên, chắc hẳn bạn đã thấy nó rất đơn giản. Nếu đã có sẵn một chiếc máy tại nhà, hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay nhé.

Loading Facebook Comments ...