Mẹo sử dụng tủ lạnh bền, tiết kiệm điện

Hiện nay tủ lạnh đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngay cả những người ở một mình như sinh viên, người đi làm, hay những người cao tuổi không ở cùng con cháu cũng vẫn trang bị cho bản thân một chiếc tủ lạnh để cất trữ thức ăn khi cần. Hầu như mọi người đều hiểu là chiếc tủ lạnh giúp thức ăn giữ nguyên được độ tươi, ngon của nó. Nhưng rất ít người để ý đến việc sử dụng tiết kiệm hiệu quả cho chiếc tủ lạnh. Trong bài viết này, mình xin giới thiệu đến bạn những mẹo sử dụng tủ lạnh bền, tiết kiệm điện mà bất kỳ ai cũng nên biết.

Tủ lạnh Side By Side RS5000 dành cho không gian bếp hiện đại

Đặc biệt bạn sẽ thấy tiền điện giảm đi đáng kể sau một tháng thực hiện những mẹo nhỏ hữu ích này đấy.

Điều chỉnh nhiệt độ

Tùy theo thời tiết mà bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả.

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Khí lạnh sẽ thoát hơi khi cửa tủ mở, do đó tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu. Vậy nên đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật sát.

Không bỏ đồ nóng vào tủ

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn. Do đó hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

Dùng chén đĩa bằng thủy tinh hoặc sứ

Thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa. Nhớ đậy nắp để ngăn đọng nước.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ

Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phía trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau củ dễ bị hỏng, chưa kể là khiến tủ làm lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện hơn. Hãy chú ý để thực phẩm cách ra một khoảng với phía trong của tủ lạnh.

Tránh các nguồn nhiệt

Không đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng, cũng như ánh sáng mặt trời.

Không để tủ lạnh sát tường

Không nên kê tủ lạnh sát tường vì tủ cần có chỗ để tỏa nhiệt, giúp nó làm việc hiệu quả hơn. Chuyện này đặc biệt quan trọng vì hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội, nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp.

Trên đây là những mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Hi vọng bạn sẽ thấy hài lòng với những điều mà mình chia sẻ trong bài viết.

Loading Facebook Comments ...