Kinh nghiệm mua đồ điện máy không bị hớ

Việc kinh tế khó khăn, việc mua sắm và sử dụng các đồ điện máy, đồ điện gia dụng hiện được rất nhiều gia đình quan tâm và chăm chút kỹ hơn nhằm tìm mua được những sản phẩm phù hợp. Với đồ điện máy, gia dụng hiện đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì tính năng ngày càng hiện đại, với mẫu mã đẹp. Vậy làm thế nào để lựa chọn được món đồ chất lượng và kinh tế nhất cho gia đình? 

Chọn theo nhu cầu

Bạn cần biết rõ nhu cầu của mình để có những lựa chọn chính xác. Nếu việc tham khảo trên những kênh tư vấn online chưa đủ, bạn có thể trực tiếp đến những trung tâm điện máy uy tín, như hệ thống Điện Máy Chợ Lớn để nhận được tư vấn từ tư vấn viên, thậm chí, là chuyên gia của các nhãn hàng. Bởi vì những những nhãn hàng điện máy nổi tiếng thường có mối quan hệ chặt chẽ với những trung tâm điện máy uy tín trong việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, cũng như chăm sóc khách hàng.

Với Siêu thị điện máy uy tín, ho sẽ không muốn bán cho bạn món đồ với giá thành cao nhất, mà họ sẽ bán cho bạn món đồ phù hợp với nhu cầu nhất và khiến bạn hài. Đừng ngại những buổi “dạo chơi ở siêu thị điện máy” để có thể xác định chính xác nhất nhu cầu của mình về món đồ điện máy mình muốn mua. 

Image result for điện máy

Tìm hiểu kỹ chính sách mua hàng

Khảo sát những vấn đề chính sách mua hàng trước sẽ khiến cho bạn có thêm kha khá thông tin hữu ích để có thẻ lựa chọn được nhà cung cấp đồ điện máy cho mình đáng tin cậy. Ngoài ra, khi bạn quyết định mua hàng, đừng đọc thật kỹ các chính sách giao dịch được in trên các hóa đơn hay những giấy tờ đi kèm (ví dụ như phiếu bảo hành). Nếu có thắc mắc nào, đừng ngần ngại hỏi rõ ràng. Trong trường hợp cần ghi chú lại một số vấn đề mà bạn cho là không thỏa đáng, cũng cần phải có trao đổi và ký nhận rõ ràng bằng văn bản khi bạn mua những sản phẩm đồ điện máy. Khi bạn đã đặt bút ký vào những giấy tờ này, thì bạn cũng có trách nhiệm trong giao dịch, nhất là khi có các sự cố phát sinh, chứ lỗi không hoàn toàn thuộc về siêu thị điện máy.

Image result for điện máy

Kiểm tra kỹ hàng hóa khi giao nhận

Giao nhận là bước dễ xảy ra sự cố nhất trong giao dịch mua hàng đồ điện máy. Nếu mua những món đồ nhỏ, như điện thoại di động bạn sẽ được nhận hàng ngay tại siêu thị. Hãy luôn chắc chắn mình là người “bóc tem”, đồng thời, kiểm tra kỹ những bước theo hướng dẫn của nhãn hàng. Một số nhãn hàng có phiếu bảo hành riêng, bạn cần phải lưu giữ những phiếu bảo hành cẩn thận. Một số nhãn hàng hiện nay đã tích hợp mã số bảo hành ngay trên thân máy, vì thế bạn cần lưu ý trong khi sử dụng không làm ảnh hưởng đến dãy mã số này.

Với những sản phẩm đồ điện máy cần vận chuyển hay lắp đặt như TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhiệt độ… bạn cần lưu ý: một là, kiểm tra sản phẩm ngay khi nhận (tem nhãn còn nguyên hay không; thùng giấy (xốp) có bị móp méo, các giấy tờ giao nhận kèm theo có đủ, đúng quy cách của siêu thị điện máy cũng như của hãng sản xuất). Sau bước 1 hoàn thành, đừng quên bước đệm thứ 2 là kiểm tra thực trạng sản phẩm khi ra khỏi hộp đựng: Có đủ xốp chèn,  bị xô lệch, bề ngoài sản phẩm không móp méo hay bị xây xước,… Nếu như phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường, chúng ta cần phản ánh ngày với nhân viên giao nhận hoặc đường dây nóng của siêu thị điện máy để kiểm tra. Bước là lắp đặt và dùng thử, cần lưu ý thật kỹ thao tác của nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt và tuân thủ các bước kỹ thuật Sau khi việc lắp đặt ổn định, bạn hãy dùng thử thật kỹ càng. 

Image result for nhận hàng

Lưu ý đổi trả hàng

Bạn có thể được đổi trả hàng đồ điện máy nếu như trong thời gian được quy định của từng siêu thị điện máy . Hãy luôn hỏi kỹ về chính sách đổi trả hàng hóa cẩn thận, vì rất nhiều trường hợp, phải dùng thử mới biết nhu cầu có thực sự phù hợp với sản phẩm hay không. Đừng quên việc cần giữ nguyên vỏ thùng, xốp, hoá đơn chứng từ trong thời gian đổi trả được quy định. Bạn cũng cần lưu giữ lại các hóa đơn chứng từ liên quan đến giao dịch để được đảm bảo quyền lợi khi đổi trả, hoặc khi có các thắc mắc khác. 

Hãy gọi đường dây nóng khi có thắc mắc

Ở những siêu thị điện máy lớn, như hệ thống Điện Máy Chợ Lớn, đường dây nóng chăm sóc khách hàng hoạt động 24/24 đảm bảo xử lý mọi vấn đề của khách hàng trong vòng vài giờ kể từ khi nhận được thông tin. Trong những trường hợp phát sinh, bạn có thể gọi ngay lên tổng đài để nhận được tư vấn rõ ràng và hợp lý. 

Chương trình ưu đãi Giảm 500.000 VNĐ tại hệ thống Điện Máy Chợ Lớn khi đăng ký mở thẻ tín dụng và thanh toán khi mua hàng

Tên chương trình Giảm 500.000 VNĐ tại hệ thống Điện Máy Chợ Lớn
Chi tiết ưu đãi – Giảm 500.000 VNĐ cho hóa đơn trả góp 0% lãi suất có giá trị từ 8.000.000 VNĐ tại hệ thống Điện Máy Chợ Lớn

– Trả góp 0% lãi suất với kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng

Thời gian khuyến mại Từ 00h00 ngày 15/10/2019 đến 23h59 ngày 14/11/2019
Đối tượng Tất cả chủ thẻ tín dụng VIB
Điều kiện – Mỗi chủ thẻ hợp lệ chỉ nhận giảm giá tối đa 01 (một) lần trong toàn chương trình.

– Chương trình ưu đãi có thể kết thúc trước thời hạn khi hết ngân sách

– Áp dụng cho tất cả các sản phẩm

– Khách hàng mở thẻ Mastercard cũng có thể được thanh toán nhưng ưu đãi chỉ dành cho chủ thẻ tín dụng

Image result for thẻ tín dụng vib

Chi tiết đăng ký mở thẻ tín dụng ngân hàng Quốc tế VIB tại https://www.vib.com.vn/wps/portal/vn/product-landing/the-ngan-hang/the-tin-dung/dang-ky-ngay

Loading Facebook Comments ...