CZAPEK FAUBOURG DE CRACOVIE “SECRET ALLOY” và những điều bí mật

Dùng chiếc đồng hồ mới nhất Chronograph Czapek Faubourg de Cracovie làm nền tảng cấu tạo, Czapek đã trình làng phiên bản mặt số hoàn toàn mới được chế tác từ 1 nguyên liệu thô mới lạ có tên “Secret Alloy”.

Kể từ khi được giới thiệu lại vào năm 2015 với tên gọi Czapek, thương hiệu này đã tập trung vào chế tạo đồng hồ đeo tay cao cấp dùng nhiều thiết kế đặc điểm của đồng hồ bỏ túi Czapek thời xưa và thêm vào đấy nhiều nét hiện đại. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng biểu hiện sự quan tâm mạnh mẽ so với các mặt số được thiết kế thủ công và có họa tiết lắp đặt được tạo từ kỹ thuật tráng men hay vân guilloché.

Vừa qua, sử dụng chiếc đồng hồ đeo tay mới nhất của nhà phát hành là Czapek Chronograph Faubourg de Cracovie làm nền tảng cấu tạo, Czapek đã trình làng Version mặt dial hoàn toàn mới được chế tác từ 1 nguyên liệu thô độc đáo: “Secret Alloy”.

Czapek Faubourg de Cracovie được ra mắt vớihai mẫu khác nhau trong bộ sưu tập. Đầu tiên là dòng truyền thống đặc thù của nhà phát hành mang tên Quai des Bergues, được trang bị bộ trữ sức sống và kim giây nhỏ. dòng thứ 2 là Place Vendome Tourbillon mẫu đồng hồ đeo tay bậc nhất của thương hiệu, mang khá thở tiên tiến hơn và kỹ thuật hơn. Năm 2018, thương hiệu giới thiệu chiếc đồng hồ mới Chronograph Faubourg de Cracovie – được trang bị cỗ máy tích hợp và có tần suất dục dịch ấn tượng, được sản xuất bởi Vaucher.

Với phiên bản mới nhất – Czapek Faubourg de Cracovie được bổ sung thêm 1 tên mới: Secret Alloy. Tên gọi này phần nào được lý giải thông qua thiết kế mặt số của chiếc đồng hồ này. kế bên việc sử dụng kỹ thuật tạo vân guilloché quen thuộc của hãng, cùng sắc màu và bố cục giống nhau nhau, sự đột phá nhất ở đây đúng là ở vật liệu tạo ra mặt đồng hồ.

Trong khi quy trình tạo hoa văn guilloché được triển khai tương đối phức tạp bằng các kỹ thuật như khắc bằng tay hay máy tiện hình học, thì Czapek nghĩ rằng sẽ rất thú vị lúc chế tạo ra 1 vật liệu thô, chưa qua xử lý, không có lớp phủ hoặc sơn mài. Kim loại tuyệt mật được dùng trên chiếc Czapek Faubourg de Cracovie này là kết quả của sự hợp tác giữa Czapek với Metalem – Một trong những nhà máy sản xuất đồng hồ bậc nhất Thụy Sĩ được thành lập ở vùng Jura từ Năm 1928.

Vật liệu mới có tên gọi cụ thể là hợp kim 401 – 1 hợp kim độc nhất được xây dựng cho Czapek, được tạo ra từ sự trộn lẫn của vàng (55%), bạch kim, palladium và bạc. Nhờ thành phần đa dạng này, đặc biệt là palladium và bạch kim, nên 401 cứng hơn rất nhiều đối với vàng nguyên khối 18k. Không tính, dù chưa được qua xử lý, vật liệu này cũng có thể chế tạo ra phản xạ ánh sáng tuyệt vời.

Các góc cạnh còn lại của đồng hồ đeo tay giống hệt với các phiên bản khác của Czapek Faubourg de Cracovie, với bộ khung vỏ thép không gỉ 41,5mm và nút bấm chronograph tích hợp độc đáo.Bên dưới lớp kính cứng nhất dạng hộp, 2 mặt dial phụ chronograph được thiết kế dễ đọc và có sự xắp xếp hoàn hảo. Mặt đồng hồ cũng được hoàn thiện bởi các cọc số và kim thép nung xanh, vô cùng phù hợp với da cá sấu tự nhiên màu xanh.

Loading Facebook Comments ...