Châu Á không chỉ là châu lục lớn nhất thế giới, nơi đây còn ẩn chứa nhiều di sản được cả thế giới công nhận. Cùng khám phá những di sản nổi bật đẹp nhất châu Á.

Ruộng bậc thang Philippines

Nằm ở phía Bắc đảo Luzon, những thửa ruộng bậc thang được người Lfugao tạo ra từ cách đây hơn 2000 năm. Trải qua hơn 2000 năm, những thửa ruông bậc thang làm từ đất bùn và đá vẫn còn nguyên giá trị canh tác, thể hiện sự khéo léo trong trồng cấy của người dân xưa. Tới với những thửa ruộng bậc thang này bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp kỳ vĩ được tạo nên từ đôi bàn tay của con người.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là quần thể gồm gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn. Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, nơi đây được Unessco công nhận là di sản thiên nhiên, một trong những kỳ quan của thế giới. Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động tạo nên vẻ độc đáo cho Vịnh Hạ Long.

Bán đảo Kamchatka

Bán đảo Kamchatka ở miền Viễn Đông nước Nga nổi tiếng với 160 núi lửa, 19 trong số đó được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Khu vực có hệ thống động thực vật hoang dã phong phú và cảnh quan thiên nhiên đẹp với bờ biển, hồ và sông. Sinh vật hoang dã của Kamchatka có gấu nâu, cừu tuyết, chồn zibelin, chồn gu lô, đại bàng vàng và đại bàng gộc, đại bàng biển Stellar – loài đại bàng lớn nhất thế giới…

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc với chiều dài hơn 20.000km được xây dựng bắt đầu từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên dưới triều đại Tần Thủy Hoàng, với mục đích bảo vệ đế quốc Trung Quốc trước những tộc người từ Mông Cổ, Mãn Châu. Hiện vài phần của Trường Thành được bảo tồn và phục chế, nhưng phần lớn đều đã hoang phế. Từng có thời gian người dân gỡ gạch đá của Trường Thành để xây nhà, Ước tính số người tham gia xây dựng công trình dài nhất hành tinh này lên tới 800.000 người.

Hệ thống đường sắt trên núi tại Ấn Độ

Hệ thống đường sắt trên núi của Ấn Độ là một hệ thống đường sắt khổ hẹp bao gồm sáu hoặc bảy tuyến trên núi cao ở Ấn Độ được xây dựng từ thế kỷ 19 bởi thực dân Anh, tuyến đường này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Ấn Độ lúc bấy giờ. Hệ thống đường sắt trên núi này mang đến cho du khách những cuộc phiêu lưu mạo hiểm chưa từng có nơi địa hình núi non hiểm trở cùng nhiều các thắng cảnh đẹp.

Loading Facebook Comments ...