mẹo nhỏ chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường được hiểu là tình trạng các chất từ dạ dày có thể là đồ ăn hay dịch acid trào ngược lên thực quản theo 1 quy trình bỗng nhiên không gượng ép. điều ấy không những ảnh hưởng tới cuộc sống đời thường bình thường của người đang mắc cần mà còn có khả năng gây nên những biến đổi nặng nề như loét, hẹp, bị ra máu thực quản, thậm chí mang tới ung thư. Việc chẩn đoán sớm, chữa bệnh phù hợp và ngay bây giờ sẽ khiến nâng cao cuộc sống cho người bệnh tương tự như giảm thiểu và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.

Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược axit dạ dày

Khám phá về nhóm thuốc tây chữa trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày

Ngoài cơ chế ăn, xây dựng lối sống lành mạnh thì việc uống thuốc men đóng vai trò mật thiết trong các công việc quản lý , khống chế căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản . Có vô số loại thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày điều trị bệnh chúng ta nên biết sau đây.

  • Nhóm thuốc chống acid

Các loại thuốc chữa bệnh kháng acid thịnh hành phải nói đến như: canxi cacbonat (Tums); magiê hydroxide, nhôm hydroxide và simethicone (Mylanta); magiê hydroxide và nhôm hydroxit (Maalox); cacbonat canxi và magiê hydroxide (Rolaids); và natri bicarbonate, aspirin và axit citric (Alka Seltzer).

Tác động phụ: gây táo bón hoặc tiêu chảy, nhiều lúc thuốc kháng acid được sử dụng chung với các loại thuốc chữa bệnh khác chúng có thể gây cản trở sự hấp thụ của thuốc vào cơ thể, từ đó không mang tới có tác dụng.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn

Nhóm thuốc kháng thụ thể histamine H2

  • Tác dụng: tức chế sự bồi tiết dịch acid, làm lành vết loét, giảm hội chứng trào ngược axit dạ dày
  • tác động phụ: gây rối loạn tuần hoàn tiêu hóa, thận trọng khi sử dụng với người già
  • loại thuốc chữa bệnh phổ biến: cimetidin, ranitidin, famotidin, nizatidin.

Thuốc chặn H2 (H2-blockers)

Tác dụng: chặn đứng việc bào chế axit trong 8-24 giờ, tinh giảm triệu chứng ợ nóng, buồn ói mửa, khó tiêu).

Đừng lạm dụng thuốc tân dược bởi nó có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm

  • Thuốc ức chế bơm proton PPI

Nhóm thuốc PPI bao gồm: esomeprazole (Nexium), omeprazole (Prilosec), lansoprazole (Prevacid), pantoprazole (Protonix) và Rabeprazole (Aciphex). một liều thuốc duy nhất sẽ ngăn chặn tiết acid dạ dày lên tới 18h đồng hồ, bệnh nhân nên sử dụng thuốc trước lúc ăn từ 30-60 phút. tác dụng phụ: làm cho đầu đau, có khả năng gây loãng xương, nhiễm trùng đường tiêu hóa, viêm phổi nếu lạm dụng thuốc hoặc sử dụng sai cách.

Bên trên là những loại thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản có kết quả mà bệnh nhân cần biết, tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc chữa bệnh nào hãy đến xem thêm chủ ý của bác ý sĩ, hướng dẫn về cách sử dụng nhằm mục đích đảm bảo an toàn.

Loading Facebook Comments ...