Xe nhỏ gọn luôn có những tính năng mà rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là phái nữ. Ở Việt Nam thì những chiếc xe ô tô nhỏ gọn chiếm thị phần rất lớn. Do đặc thù về kinh tế, cơ sở hạ tầng nên là những chiếc ô tô có thiết kế nhỏ gọn luôn được ưu ái hơn khi chọn mua. Có rất nhiều loại xe nhỏ gọn để cho mọi người lựa chọn nên thị trường dòng xe này khá nhộn nhịp ở Việt Nam.

Xe nhỏ gọn sẽ tiết kiệm nhiên liệu

Đây là một ưu điểm có rất nhiều người thích thú và đối với việc bảo vệ môi trường nó càng hữu ích hơn. Chi phí nhiên liệu tại Việt Nam không hề rẻ nên là nếu một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu chắc chắn sẽ được ưu ái hơn nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm 1 khoản kha khá về nhiên liệu, chi phí gửi xe, bảo dưỡng, sửa chữa. Các dòng xe Dodge Dart, Ford Fiesta, Toyota Corolla, Nissan Versa chỉ tiêu thụ khoảng 7.1L/100km tính trên mặt đường cao tốc.

Chi phí sở hữu xe thấp hơn

Xe nhỏ gọn thì đương nhiên chi phí sản xuất cũng sẽ rẻ hơn, vì thế mà giá bán của nó cũng được giảm nên khi mua bạn sẽ bỏ ra số tiền ít hơn. Người Việt thì đây là vấn đề rất quan trọng khi mua xe, nên vì thế mà những chiếc ô tô nhỏ gọn được chọn mua rất nhiều. Không phải ai cũng có một số tiền lớn để mua ô tô nhưng do nhu cầu cần dùng và sự tiện lợi của ô tô nên nên cứ mua xe giá càng rẻ thì sẽ càng tốt. Như chi phí mua một chiếc xe như  dưới 500 triệu đồng như xe  Kia Morning, Chevrolet Spark, xe Mitsubishi Mirage … đều rất nhiều người lựa chọn.

Việc di chuyển và đậu xe tiện lợi 

Đối với việc giao thông đông đúc thì việc xe ô tô nhỏ gọn sẽ dễ di chuyển hơn nhiều. Mức độ kẹt xe ở Hà Nội và các thành phố lớn khác đang ở mức báo động vì thế mà nếu muốn đi ô tô thì các loại xe nhỏ gọn sẽ được ưu tiên. Việc đỗ xe hay dừng xe đôi khi cũng là việc khó vì đất chật người đông nên là một ưu điểm về việc dừng đỗ xe cũng khiến nhiều người ưu tiên chọn xe nhỏ gọn.

 

Loading Facebook Comments ...