Điều hòa là một thiết bị có mặt hầu hết tại các gia đình hiện nay. Nó giúp điều hòa không khí, điều chỉnh nhiệt độ trong phòng giúp cho chúng ta có một bầu không khí trong lành và mát mẻ hơn. Tuy nhiên thiết bị nào cũng cần phải có thời kì bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo hiệu suất sử dụng, tính năng sản phẩm tối ưu nhất có thể.

Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn bám vào máy gây cản trở hoạt động, nếu không bảo dưỡng sẽ khiến thời gian làm lạnh lâu hơn gây tốn điện, giảm tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của cả gia đình bạn. Ảnh hưởng tới đường hô hấp, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà cần phải bảo dưỡng cho điều hòa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao tuổi thọ cho điều hòa.

Vậy bao lâu thì cần bảo dưỡng điều hòa?

Có rất nhiều gia đình không có thói quen bảo dưỡng điều hòa khiến cho điều hào rất nhanh hỏng, hiệu suất sử dụng không cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên bảo dưỡng điều hòa sau bao lâu? Thường thì sau 5 – 6 tháng bảo dưỡng điều hòa để đảm bảo cho điều hòa luôn được hoạt động tốt và ổn định. Với những chiếc điều hòa sử dụng trong môi trường có nhiều bụi, khu văn phòng của các công ty có thể bảo dưỡng sau 2 – 3 tháng.

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng cần bảo dưỡng điều hòa

Bảo dưỡng định kì giúp nâng cao tuổi thọ cho điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa định kì sẽ có những lợi ích như sau:

Giúp điều hòa luôn được sạch sẽ, hệ thống lọc không khí vận hành tốt, không khí sẽ trong lành hơn.

Tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Nếu không bảo dưỡng định kì bụi bẩn bám vào sẽ gây ra tình trạng troa đổi nhiệt của máy kém, bật mãi mà không làm mát phòng gây tốn điện năng và giảm tuổi thọc của máy.

Phát hiện sớm các sự cố do máy móc, sửa chữa kịp thời, tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới.

Đặc điểm nhận biết thời điểm cần bảo dưỡng cho điều hòa

Khi bạn bật điều hòa mãi mà phòng vẫn nóng, cảm giác không khí trong phòng vẫn không được lưu thông.

Bạn có thể nghe thấy tiếng ồn phát ra từ điều hòa gây ảnh hưởng tới cả gia đình bạn.

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng cần bảo dưỡng điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa giúp không khí trong lành hơn

Công việc bảo dưỡng điều hòa cần làm những gì?

Bảo dưỡng điều hòa bao gồm các công việc như vệ sinh dàn lạnh, vệ sinh dàn nóng, vỏ máy, tấm lưới lọc không khí vì đó là nơi bám rất nhiều bụi bẩn, kiểm tra khí gas, kiểm tra mô tơ, bơm áp lực…xem có dấu hiệu hỏng hóc gì không. Bạn có thể tự vệ sinh cho điều hòa cũng như tìm hiểu những thứ cần kiểm tra trong khi bảo dưỡng điều hòa của nhân viên kĩ thuật để tránh tình trạng mất tiền thuê nhân viên hỗ trợ nhưng không làm đúng cách, xử lí qua loa gây tốn tiền mà vẫn không mang lại hiệu quả tốt.

Và để điều hòa sử dụng tốt, tiết kiệm điện năng bạn cũng nên bảo dưỡng điều hòa theo định kì, nên tắt điều hòa khi không sử dụng tới. Khi bật điều hòa cần đóng kín cửa và để ở nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà gây tốn điện năng. Cần theo dõi khi điều hòa hoạt động có dấ hiệu bất thường như phát ra tiếng ồn từ động cơ bạn cần tắt điều hòa và gọi nhân viên bảo dưỡng kịp thời.

Thực hiện đúng những lưu ý trên đây sẽ giúp cho điều hòa nhà bạn có tuổi thọ lâu hơn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhà bạn.

Xem thêm thông tin về máy công nghiệp tại thietbicongnghiepvn.org

Loading Facebook Comments ...