Trước kia phụ huynh có con nhỏ ở bậc tiểu học chỉ chú trọng cho các bé học những môn như Toán và ngoại ngữ thì hiện nay môn tiếng Anh dần trở thành xu hướng không thể thiếu , bởi ngoại ngữ là kỹ năng quan trọng với bất cứ ai muốn thành công trong xã hội hiện đại. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để các bé không cảm thấy mệt mỏi chán nản, loại bỏ tâm lý ngại học cho bé là điều được rất nhiều cha mẹ quan tâm.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé

Giảm bớt lý thuyết, nâng cao thực hành trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ

Trẻ nhỏ nhất là độ tuổi hiếu động tiểu học độ khả năng tập trung sẽ khó bằng được so với các anh chị lớn nên cần có Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp. Không nên ép bé ngồi lỳ một chỗ quá lâu để học thuộc lòng từ mới khô khan, hay chép bài, nghe giảng trong thời gian dài điều đó dễ khiến bé ức chế nhất là đối với một ngôn ngữ còn nhiều mới lạ. Nên để bé tiếp xúc với tiếng Anh thông qua những hoạt động như ca hát, diễn kịch, xem phim, chơi trò chơi, tham gia những sự kiện ngoài trời có liên quan đến tiếng Anh một cách tự nhiên , tạo cho bé niềm vui sự hứng khởi khi tiếp xúc với ngoại ngữ, khơi dậy niềm đam mê tiếp thu kiến thức mới.

Phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em thực hành nhiều hơn lý thuyết

Dạy tiếng Anh trẻ em sử dụng công cụ đa dạng

Đối với trẻ nhỏ việc bé học tiếng Anh không cần quá rập khuôn theo một công thức chung nhất định hay một giáo trình cụ thể mà có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của bài học ví dụ sử dụng giáo cụ trực quan để minh họa, hoặc học bằng máy tính, máy chiếu, bút phát âm, flashcard, các mô hình thực tế, hoặc tham quan công trình hiện thực để bé dễ hình dung sự vật, sự việc bằng tiếng Anh, hình thành tư duy logic tự nhiên khi học từ mới tiếng Anh.

Học mà chơi, chơi mà học

Những trò chơi thú vị sẽ khiến bé học tiếng Anh dễ dàng, vui vẻ hơn, đặc biệt là khi cùng tham gia với thầy cô và các bạn. Trò chơi tìm đồ vật có từ tiếng Anh tương ứng, nối từ bằng tiếng Anh, liệt kê những từ tiếng Anh bắt đầu bằng một âm tiết là những hoạt động phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học có thể kích thích sự sáng tạo lẫn khả năng ghi nhớ của bé.

Học tiếng Anh bằng cách bắt chước

Bên cạnh những trò chơi tương tác ở trên thì Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé bằng việc cho bé xem những đoạn clip ngắn, xem phim hoạt hình ngắn bằng tiếng Anh, nghe các bài hát tiếng Anh cũng giúp bé cải thiện khả năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả, giúp bé quen với cách phát âm của người nước ngoài, quan trọng hơn hết là luyện cho trẻ có cách nói tiếng Anh hay, chính xác .

Trẻ em rất tò mò nên chúng thường bắt chước những hoạt động của người lớn nhất là khi chúng thích thú thì trẻ sẽ làm đến cùng tới khi thật giống mới thôi. Nghe và nói tiếng Anh thông qua cách bắt chước đòi hỏi giáo viên hoặc cha mẹ phải khéo léo nắm bắt được tâm lý của trẻ, thu hút được sự chú ý của trẻ.

 

Loading Facebook Comments ...