Máy nén khí là dòng máy được chế tạo để nhằm tăng áp suất của khí nén. Máy nén khí được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những ứng dụng quan trọng của máy nén khí:

 

Nhóm ngành khai khoáng:

Dòng máy bơm hơi cao áp dùng để tiến hành thăm dò độ sâu do động lực rất mạnh bởi vậy nên nó có thể tham gia vào việc  tiến hành khởi động các thiết bị dùng khí.

Kết quả hình ảnh cho ngành khai khoáng

Nhóm ngành khai khoáng sử dụng đến máy nén khí

Máy nén khí ứng dụng trong các ngành chế tạo máy

Máy nén khí được ứng dụng trong lĩnh vực cẩu hàng, điều khiển những thiết bị hoạt động có tính chất tự động hóa, những hoạt động sản xuất bao bì chân không để có thể kéo dài được thời gian sử dụng của các sản phẩm. Ngoài ra thì các loại bình hơi còn được sử dụng vào những công việc cắt và hàn, luồng khí nén sẽ được dùng trong các công việc thao tác bơm và những thiết bị in, nguồn khí nén sẽ còn được dùng để có thể nấu chảy kim loại, tiến hành những hcán nguội, cán nóng, sử dụng khí nén để có thể đóng gói tấm dây Bundling.

 

Ứng dụng trong các ngành giao thông vận tải

Máy nén khí được sử dụng trong việc điều khiển những thiết bị tự động trên tàu .Luồng khí nén sẽ được ứng dụng trong công việc điều khiến các chi tiết tự động, điều chỉnh các đường ray của xe lửa. Ngoài ra thì nguồn khí nén còn được sử dụng trong việc đóng mở cửa xe một cách tự đông và đơn giản.

 

Sử dụng trong các ngành bảo dưỡng xe:

Máy nén khí sẽ được dùng để tiến hành xì khô sau khi đã rửa xe máy, ô tô và dùng để tiến hành bơm hơi các loại bánh xe. Nhờ việc tạo ra các áp lực khí nén lớn mà máy thường sẽ được sử dụng để có thể cung cấp được những nguồn khí để nhằm cung cấp khí nén cho các loại súng phun xịt khô, bạn có thể sử dụng khí nén để nhằm thổi khô nước và làm sạch các loại bụi bẩn của xe kể cả là ở những vị trí mà bạn khó có khả năng lau chùi nhất. Với những ứng dụng này thì khách hàng khó tính cũng có thể sẽ yên tâm về dịch vụ mà không cần phải lo nước sẽ bị đọng lại trong xe gây ra những nguy cơ về hoen gỉ hoặc là ảnh hưởng đến hoạt động của các loại máy móc. Ngoài ra thì máy nén khí còn có khả năng cứu hộ.

 

Kết quả hình ảnh cho sửa chữa xe máy

Ngành sửa chữa xe máy cần dùng nhiều đến khí nén

Tham gia vào quá trình bảo vệ môi trường:

Khí nén được sinh ra để nhằm kiểm soát nguồn lưu lượng của dòng chất thải, kiểm soát các quá trình oxy hóa của bể nước thải, điều này sẽ góp phần làm tăng cường hàm lượng oxy và sự tuần hoàn của  nước. Góp phần cải thiện chất lượng của dòng nước.

 

Ứng dụng trong các ngành y tế:

Máy nén khí được sử dụng trong quá trình khử trùng các dụng cụ ý tế và kích hoạt một số thiết bị sử dụng khí nén hoạt động.

 

Nhóm các ngành hóa học thí nghiệm

Khí nén do máy nén khí sinh ra tham gia vào quá trình vận chuyển, tiến hành sản xuất các hạt nhựa PET, tham gia vào quá trình lên men và tham gia vào quá trình vận chuyển hóa chất đều phải sử dụng đến khí nén được tạo ra từ dòng sản phẩm máy nén khí không dầu.

 

Các ngành dược phẩm

Máy nén khí tham gia vào công tác vận chuyển đóng gói, tham gia vào quá trình sản xuất các loại thuốc kháng sinh, cung cấp ô xi để sấy nhanh các nguyên vật liệu dược phẩm.

Có thể bạn quan tâm: 

Loading Facebook Comments ...