Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ là một trong những công cụ giúp trẻ làm quen, học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ vẫn đắn đo sử dụng các phần mềm này cho con, hoặc có sử dụng nhưng chưa biết khai thác đúng cách. Việc sử dụng phần mềm học tiếng Anh tại nhà cho trẻ có nên hay không? Nếu có thì sử dụng sao cho hiệu quả nhất?

Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ tại nhà là gì?

Giáo dục kết hợp công nghệ đang là xu hướng của thời đại mới. Phần mềm học tiếng Anh tại nhà cũng là một trong những bước tiến về công nghệ giáo dục. Phần mềm học tiếng Anh hay còn gọi là ứng dụng, học liệu điện tử tiếng Anh sử dụng trên điện thoại, tivi, ipad, máy vi tính… Các phần mềm này có thể thiết kế sử dụng online hoặc offline.

Ưu điểm của phần mềm học tiếng Anh cho trẻ là hình ảnh đa dạng và sinh động, màu sắc bắt mắt tạo hứng thú cho trẻ. Phần mềm học có cả âm thanh giúp trẻ nghe và phát âm theo. Do sử dụng trên thiết bị công nghệ, trẻ có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi rất tiện lợi. Sử dụng các phần mềm này là cách giúp trẻ tiếp cận, làm quen và rèn luyện thói quen học tiếng Anh.

Các phần mềm cũng được thiết kế theo nhiều cấp độ, lứa tuổi nên phù hợp trình độ tiếng Anh của nhiều trẻ. Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ kết hợp với bài học trên lớp, bài giảng tại trung tâm sẽ tạo ra môi trường đồng nhất. Bé vừa được học tiếng Anh ở trường hoặc trung tâm; vừa được rèn luyện mỗi ngày tại nhà sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Sử dụng phần mềm học tiếng Anh tại nhà cho trẻ có tốt không?

Xét về những lợi ích, giá trị mà các ứng dụng học tiếng Anh này mang lại thì hoàn toàn TỐT cho việc học tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, việc cha mẹ lo lắng về công nghệ ảnh hưởng đến sức khỏe và thói quen học tập của con cũng là điều dễ hiểu. Nhất là khi có những nghiên cứu chỉ ra rằng nên hạn chế cho trẻ nhỏ sớm tiếp xúc công nghệ.

Thực tế thì cho trẻ sử dụng công nghệ sớm vừa có lợi, vừa bất lợi. Nhưng tốt hay hại nằm ở cách mà cha mẹ cho con tiếp xúc với công nghệ. Với phần mềm học tiếng Anh cho trẻ, trẻ chỉ cần sử dụng 15-30 phút mỗi ngày. Trẻ tương tác bằng tiếng Anh công nghệ, học tiếng Anh chứ không phải chơi và xem video linh tinh trên thiết bị công nghệ.

Cho trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ nhưng không lạm dụng công nghệ. Trẻ sẽ được kích thích phát triển khả năng đa giác quan, được làm quen với công nghệ – yếu tố không thể thiếu trong kỷ nguyên số.

Kết hợp phần mềm học tiếng Anh cho trẻ tại nhà là điều nên làm. Nhưng cha mẹ nhớ chọn phần mềm thiết kế chuẩn, phát âm chuẩn để giúp con học tiếng Anh chuẩn nhất.

Loading Facebook Comments ...