Tham khảo bản vẽ nhà rửa xe ô tô được Hoàng Liên chia sẻ trong bài viết này để hiểu rõ hơn về mô hình một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đầy đủ bao gồm những gì, thiết kế ra sao. Nhanh chóng lưu lại những thông tin hay ho mà chúng tôi sẽ chia sẻ sắp tới nhé!

Thông thường một bản vẽ mô hình rửa xe hơi sẽ chia làm 4 khu vực chính, phân thành từng gian riêng với những mục đích khác nhau. Bốn khu vực bao gồm như sau:

Khu nhà hành chính

Đây là khu vực được thiết kế ở chính giữa hoặc phía bên phải ngay cửa ra vào để khách hàng dễ nhìn thấy. Đầu tiên khi đi vào khách sẽ nhìn đến khu nhà hành chính là nơi làm việc, trao đổi thủ tục giấy tờ giữa hai bên. Các chuyên gia Hoàng Liên nhận định rằng bạn nên xây dựng phòng giao dịch lắp cửa sổ và cửa ra vào bằng kính cho gian phòng luôn sáng sủa, nội thất bên trong gồm: bàn làm việc rộng, tủ đựng hồ sơ giấy tờ,… Trước khi đón tiếp khách bạn nên chuẩn bị sẵn ghế ngồi, nước uống và quạt mát chu đáo để gây thiện cảm hơn.

Tham khảo bảng giá máy rửa xe chính hãng tại Điện máy Hoàng Liên

Bản vẽ nhà rửa xe ô tô

Khuôn viên rửa xe

Khu vực thứ hai là nơi rửa xe sẽ phân thành ba khuôn cho 3 dòng xe riêng biệt gồm xe máy, xe ô tô con và xe tải hoặc các loại xe chuyên dụng trọng tải lớn.

– Khu rửa xe máy nằm ở phía ngoài cùng với diện tích vừa phải và bạn chỉ cần trang bị một số dụng cụ cơ bản cần thiết như: xô đựng nước, khăn lau, chổi cọ,…

– Không gian dành cho xe ô tô con cần xây dựng rãnh thoát nước bởi đặc điểm công việc rửa xe hơi sẽ thải ra nhiều nước hơn so với khi vệ sinh xe máy. Thiết kế mặt sàn bê tông bằng phẳng dốc về phía rãnh nước giúp thoát nước dễ dàng. Diện tích khu vực vệ sinh cho ô tô cần phải rộng đủ sức chứa 3 chiếc xe một lúc. Quá trình rửa xe ô tô cần nhiều thiết bị hỗ trợ như: máy nén khí, máy phun rửa cao áp, máy sấy khô, bệ nâng,… Hiện công ty TNHH đang phân phối những thiết bị này chính hãng, bạn có thể đến đây tham khảo và hoàn toàn yên tâm chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ cung ứng.

TOP máy rửa xe cao áp tại website dienmayhoanglien.vn

bản vẽ hố móng cầu một trụ

– Khuôn viên vệ sinh xe trọng tải cần có cầu rửa bê tông chắc chắn với vai trò nâng xe lên cao dễ dàng cho việc rửa gầm xe. Bên dưới sẽ thiết kế khe rãnh thoát nước, bên khu vực này cần xây rãnh sâu hơn khu rửa xe ô tô. Dòng xe tải thường lớn, trọng lượng nặng nên không gian rửa cần diện tích rộng và thoáng, nguồn nước mạnh mẽ và vòi xịt tiết diện đủ lớn để cung cấp đủ lượng nước cần dùng.

Kho chứa đồ dùng phục vụ công việc

Nhà kho chứa máy móc thiết bị thường được xây dựng gần khuôn viên rửa xe để tiện cho việc lấy ra và cất đặt. Phòng chứa cần phải thông thoáng, tránh xa với nguồn nước, sàn nhà cao và lát xi măng hoặc gạch bằng phẳng.

Khu vệ sinh

Là khu vực được thiết kế nằm ở phía góc cuối cùng của bản vẽ nhà rửa xe để giữ vệ sinh và thẩm mĩ cho toàn bộ cửa hàng.

Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích của chủ cơ sở mà lựa chọn thiết kế mô hình sao cho phù hợp nhất, bản vẽ nhà rửa xe ô tô được chia sẻ ở trên chỉ là bản mẫu cho bạn tham khảo.

 Xem thêm
Loading Facebook Comments ...