Điểm danh nguyên nhân gây bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa không những gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Vậy nên chị em nên chủ động phòng tránh ngay từ đầu. Tuy bệnh phụ khoa là bệnh rất dễ mắc phải nhưng chị em chỉ cần tránh xa những nguyên nhân gây bệnh là có thể phòng tránh được căn bệnh phức tạp này.

1.Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Phụ nữ vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách, thụt rửa vùng kín, vệ sinh từ phía hậu môn sang… không thay băng vệ sinh thường xuyên trong chu kỳ kinh nguyệt, không thay giặt quần lót hàng ngày… Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách chính là nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa hàng đầu ở phụ nữ.

2. Quan hệ tình dục không an toàn

Lây các nhiễm khuẩn từ bạn tình cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm phụ khoa cho chị em. Do đó nếu chị em có thói quen quan hệ tình dục không an toàn như quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ tình dục thô bạo, không sử dụng bao cao su khi quan hệ, quan hệ tình dục sớm… thì cũng rất dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

3. Thủ thuật không an toàn

Việc thực hiện các thủ thuật như nạo hút thai, đặt ống thông tiểu… không đảm bảo cũng chính là nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ do vùng kín bị các loại vi khuẩn có hại ở các dụng cụ y tế tấn công vào vùng kín.
Tất cả những lý do trên đều là tác nhân làm thay đổi nồng độ PH trong môi trường âm đạo. Ngoài ra, do cấu tạo niệu đạo ở phụ nữ ngắn hơn nam giới nên khi có những tác động trên, vi khuẩn có hại rất dễ xâm nhập và phát triển gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Hiện nay, tỷ lệ nữ giới vô sinh ngày càng cao, để phòng tránh bệnh phụ khoa lại càng trở nên cần thiết hơn. Ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh thì chị em cũng nên chủ động phòng bệnh bằng cách:
– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh đúng cách, không thụt rửa âm đạo, vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ
– Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ, chung thủy với một bạn tình, quan hệ nhẹ nhàng không thô bạo.
– Thăm khám hoặc thực hiện các thủ thuật an toàn bằng cách tìm đến những địa chỉ phụ khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe phụ khoa hoặc thực hiện nạo phá thai nếu có.
– Thăm khám phụ khoa, khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Là một trong những địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ sản phụ khoa đầu ngành sẽ giúp khách hàng thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh. Đặc biệt, trong thời gian này, bệnh viện Bảo Sơn đang triển khai chương trình khám phụ khoa miễn phí. Theo đó, khách hàng sẽ được miễn phí 100% chi phí thăm khám ban đầu và được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và trải nghiệm môi trường y tế hiện đại, chuẩn Hàn Quốc.
Để được đăng ký khuyến mại và khám, tư vấn với bác sĩ sản khoa tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 59 98 58 hoặc Hotline 0915 850 770
>>> tham khảo: siêu âm thai kỳ
điều trị bệnh phụ khoa

Loading Facebook Comments ...