Xi lanh thủy lực lấy nhiệt

Nhiệt quá mức là nguyên nhân của nhiều hệ thống thủy lực, vì nó có thể làm giảm chất lỏng và các thành phần và làm giảm hiệu suất của máy và thời gian hoạt động. Điều đó chắc chắn giữ cho xi lanh thủy lực hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, theo các kỹ sư tại Milwaukee Xi lanh, có trụ sở tại Cudahy, Wis.

Trong bài thuyết trình tại Hội nghị Công nghệ Chất lỏng 2016 vào tuần trước tại Milwaukee, do Fluid Power World tổ chức , Trưởng nhóm Kỹ thuật của công ty Douglas Lacina đã phác thảo các nguồn nhiệt trong và trên các xi lanh và giải thích cách giảm thiểu các tác động có hại.

Ví dụ, dòng chảy không hiệu quả thông qua các hạn chế chặt chẽ và hoạt động cơ học tốc độ cao gây ra ma sát tạo ra nhiệt. Và thậm chí các mạch được thiết kế tốt đôi khi phải gắn xi lanh trong các nhà máy và xưởng đúc và gần các nguồn nhiệt như lò nung, nồi hơi và động cơ. Theo Lacina, các kỹ sư phải luôn đảm bảo các hệ thống được thiết kế để phù hợp với tải nhiệt bình thường từ hệ thống và môi trường. Điều đó bao gồm lắp đặt các bộ làm mát và bể chứa dầu có kích thước phù hợp để tản nhiệt và giảm nhiệt độ thủy lực.

Tìm hiểu xy lanh khí nén to tại Khoa Kim

Ngoài ra, ông nói, việc duy trì một hệ thống đúng cách là rất quan trọng. Sự ô nhiễm trong chất lỏng có thể làm tăng ma sát và tăng tốc độ phân hủy dầu và mất chất bôi trơn. Vì vậy, duy trì bộ lọc và kiểm tra chất lượng chất lỏng định kỳ là điều cần thiết. Người dùng cũng nên vận hành các hệ thống thủy lực trong các thông số thiết kế được xếp hạng. Đẩy máy vượt quá giới hạn khuyến nghị, bằng cách chạy chúng ở áp suất hoặc tốc độ cao hơn, sẽ có xu hướng tăng thiết bị và nhiệt độ mạch.

Xi lanh thủy lực Milwaukee xi lanh

Thật không may, nhiệt độ quá cao làm hỏng con dấu. Các con dấu thông thường thường được thiết kế để hoạt động dưới 180 ° F. Ngoài ra, khả năng chống ma sát, mài mòn và rách của vật liệu có thể dẫn đến hỏng hóc. Hoạt động ở nhiệt độ cao cũng làm tổn thương độ nhớt, khả năng chịu nhiệt và khả năng chống ăn mòn của các loại dầu thủy lực điển hình. Điều đó, dẫn đến ma sát cao hơn, ô nhiễm bổ sung và sự cố thường xuyên hơn.

Có thể làm gì để xử lý nhiệt? Lacina đưa ra một số khuyến nghị. Các lựa chọn đơn giản là di chuyển xi lanh ra khỏi nguồn nhiệt, lắp đặt tường hoặc rào chắn để bảo vệ xi lanh, cách nhiệt nguồn nhiệt hoặc hệ thống thủy lực và thêm thông gió làm mát.

Nếu điều đó là không thể hoặc hiệu quả, tiếp theo hãy xem xét các vật liệu con dấu. Các vật liệu con dấu tiêu chuẩn như nitrile và polyurethane thường được đánh giá trong phạm vi 180 ° đến 200 ° F. Nhưng các con dấu ethylene propylene và Viton, chẳng hạn, có sẵn để hoạt động đến 350 ° F, và các con dấu polytetrafluoroetylen (PTFE) được chế tạo để chịu được nhiệt độ đến 500 ° F.

Nếu thay đổi niêm phong hoặc chất lỏng không đủ, các kỹ sư nên xem xét các xi lanh thủy lực làm mát bằng nước. Thiết kế như vậy truyền chất lỏng làm mát thông qua một xi lanh và hấp thụ và loại bỏ năng lượng nhiệt xung quanh, giữ nhiệt độ xi lanh trong giới hạn khuyến nghị và bảo vệ con dấu và các thành phần khác.

Xem thêm lọc khí nén  tại Khoa Kim.

Ví dụ, dòng xi lanh làm mát bằng nước của hãng xi lanh Milwaukee, có nhiều phiên bản. Một bao gồm một áo khoác nước giữa ID thùng xi lanh và OD. Nước cũng có thể được áp dụng cho ổ trục / ống lót để làm mát con dấu trực tiếp. Thiết kế này có thể được chỉ định khi thanh nhìn thấy nhiệt độ cao, chẳng hạn như khi kéo dài vào lò.

Trong mọi trường hợp, người dùng nên cẩn thận kiểm soát chuyển động của xi lanh trong cài đặt nhiệt độ cao. Nếu có thể, thanh cần được rút lại và chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, vì vậy nó được bảo vệ bên trong xi lanh làm mát bằng nước. Giày phản quang có thể được thêm vào để giúp giảm thiểu nhiệt bức xạ được hấp thụ bởi thanh.

Xem thêm bài viết mua đồng hồ đo áp suất tại Khoa Kim.

Trong cái gọi là xi lanh thủy lực làm mát bằng nước, có thể không nhất thiết phải là chất làm mát được khuyến nghị. Người dùng nên chọn chất lỏng thích hợp dựa trên đặc tính chống ăn mòn và khả năng chịu nhiệt. Nếu nghi ngờ, các kỹ sư ứng dụng tại Milwaukee Xi lanh có kinh nghiệm trong việc định cỡ các xi lanh này dựa trên tải nhiệt, chu kỳ làm việc, nhiệt độ chất làm mát và lưu lượng, và nhiều yếu tố khác.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Loading Facebook Comments ...