Nghiên cứu: 54% người dùng Bitcoin ở châu Âu không có bằng đại học

Theo nghiên cứu mới nhất của BitPanda, hơn 50% người dùng Bitcoin trên khắp châu Âu thậm chí chưa hoàn thành chương trình đại học. Xem thêm: Bitcoin halving

Không mấy hứng thú với trường học

Với tiêu đề ‘Tìm hiểu về những người nắm giữ tiền điện tử ở châu Âu, báo cáo đã tìm hiểu tính cách của những người sở hữu crypto. Theo đó, khoảng 54% các nhà đầu tư châu Âu không có bằng đại học; bao gồm 30% chỉ đi học cho đến 18 tuổi, 5% nghỉ học lúc 16 tuổi và 19% đã tham gia khóa học giao dịch/kỹ thuật hoặc ít nhất là có bằng đại học.

Tuy nhiên, đó là độ tuổi của một nhà đầu tư Bitcoin trung bình. Những người ở độ tuổi 16 đến hết 24 chiếm tới 27% tổng số người sở hữu tiền điện tử ở châu Âu. Mặt khác, những người trong khoảng từ 25 đến 34 tuổi là 33% – chiếm tỷ lệ cao nhất. Các công dân lớn tuổi hơn chiếm 5% trong tổng số nên có thể Bitcoin cũng thuộc danh mục đầu tư của họ.

BitPanda cho biết cuộc khảo sát được thực hiện với phạm vi đối tượng rộng trên toàn thế giới và châu Âu. Ngoài trình độ học vấn và nhóm tuổi, nhà môi giới bán lẻ còn điều tra về phân bổ địa lý, tư duy, lối sống, thói quen sử dụng truyền thông và điểm tiếp cận marketing của 20,000 nhà đầu tư, trong đó 5,000 người đến từ châu Âu. Xem thêm: cách chơi binomo trên điện thoại luôn thắng

Bitpanda cho biết:

“Mặc dù các cuộc khảo sát lãnh đạo doanh nghiệp và khảo sát đặc biệt về tiền điện tử rất phổ biến hiện nay nhưng báo cáo [của chúng tôi] có thể tập hợp các điểm dữ liệu rộng hơn nhiều để vẽ nên một bức tranh toàn diện, đa sắc thái hơn về những người sở hữu tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư hoặc khoản tiết kiệm”.

Vương quốc Anh có số người dùng Bitcoin tối đa

Luân Đôn không phải là Thung lũng tiền điện tử. Tuy nhiên, nó có số lượng người dùng Bitcoin tối đa là 1,105, chiếm 11.1% tổng số người tham gia ở châu Âu và gấp 3 lần tỷ lệ trung bình.

Báo cáo cho thấy “thậm chí còn vượt cả Zurich mặc dù Thụy Sĩ là nơi kinh doanh tiền điện tử tốt hơn so với Vương quốc Anh. Tuy nhiên, Thụy Sĩ vượt trội về một số chỉ tiêu khác trong nghiên cứu”.

“Là một quốc gia giàu có với sự tập trung lớn các ngành nghề, chúng tôi sẽ có số lượng người sở hữu tiền điện tử lớn hơn – cũng như một lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn hơn, phát triển tốt. Không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất ở châu Âu và thuộc hàng top thế giới”.

Nga chỉ đóng góp 2% vào tổng số tỷ lệ.

Loading Facebook Comments ...