Các lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa và cách khắc phục

Điều hòa đang dần trở thành một người bạn thân thiết của mọi gia đình, nhất là trong mùa nắng nóng. Khi được sử dụng liên tục chắc chắn không thể tránh khỏi tình trạng điều hòa gặp trục trặc. Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà điều hòa có thể gặp phải được thietbicongnghiepvn tổng hợp.

Điều hòa không chạy

Kết quả hình ảnh cho Các lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa và cách khắc phục

Đôi khi bạn mở điều hòa được một thời gian nhưng điều không chạy thì việc đầu tiên nên làm là kiểm tra nguồn điện xem đã vào hay chưa. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa hè, đặc biệt là những đợt nắng nóng cao điểm. Lượng điện tiêu thụ quá tải khiến cho cầu chì hỏng hoặc Attomat bị nhảy. Chính vì thế, hãy phân bố khoảng thời gian sử dụng điện và phân chia hợp lý để tránh điện bị quá tải.

Điều hòa tự bật tắt liên tục nhiều lần

Đây cũng là một trong những lỗi thông dụng của điều hòa mà bạn có thể gặp phải. Thông thường, sau một thời gian sử dụng bạn phải vệ sinh lại điều hòa, nếu không bụi bặm sẽ dính trên dàn lạnh và làm tắc đường ống dẫn. Điều này sẽ cản trở quá trình hoạt động bình thường của điều hòa dẫn đến máy đang sử dụng thì đột ngột tắt.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng này như: đóng tuyết ở dàn lạnh, quá tải điện, lỗi cảm biến đo nhiệt độ gas…

Điều hòa giảm khả năng làm lạnh

Kết quả hình ảnh cho Các lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa và cách khắc phục

Bạn có thể nhận biết tình trạng này khi đã bật điều hòa được một thời gian và để nhiệt độ thấp nhưng vẫn không thấy mát. Để khắc phục, trước tiên bạn hãy tắt điều hòa và vệ sinh lại máy cẩn thận, chỉ cần tháo phần quạt hút gió mang đi rửa và lau khô là được.

Nếu làm xong những bước này và khởi động lại máy vẫn không mát thì bạn nên kiểm tra xem đã đóng kín các cửa hay chưa. Nếu có cửa chưa đóng thì nhiệt độ bên ngoài cũng khiến trong phòng khó có thể mát được. Ngoài ra, cũng có thể do phòng của bạn rộng mà điều hòa lại có công suất nhỏ nên không kịp làm mát ngay được.

Trong khi điều hòa chạy có tiếng ồn lớn

Thi thoảng bật điều hòa lên bạn nghe thấy tiếng điều hòa kêu quá to và không biết nguyên nhân do đâu. Hãy thử kiểm tra ở dàn nóng bởi rất có thể nguyên nhân là do dư gas, máy nén khi có thiết bị nào đó bị hư, đinh vít bị lỏng…

Để khắc phục, bạn nên gọi thợ rút bớt lượng gas đã sạc ra ngoài, tiếp đó kiểm tra máy nén và vặn chặt các bulong, đinh vít để không bị chạm vào hệ máy gây ra tiếng ồn.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng điều hòa mà bạn có thể gặp phải. Nếu có vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với thietbicongnghiepvn để được tư vấn.

Loading Facebook Comments ...