Ưu điểm của Email Marketing là gì đối với hoạt động của doanh nghiệp?

Email Marketing là gì? Email marketing có những ưu điểm gì đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Hãy cùng tham khảo thêm thông tin về vấn đề này cùng bizfly theo nội dung dưới đây:

Theo định nghĩa cơ bản nhất của nó, thì email marketing là việc mà doanh nghiệp sử dụng email để giúp quảng bá các loại sản phẩm hay là dịch vụ đến với khách hàng của mình. Tuy nhiên một định nghĩa về email marketing tốt hơn đó là việc doanh nghiệp sử dụng email để có thể phát triển được các mối quan hệ với khách hàng hiện có hoặc khách hàng tiềm năng của mình.

Email marketing là một phân khúc của tiếp thị internet, bao gồm tiếp thị trực tuyến thông qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội, blog và hơn thế nữa. Nó thực chất là thư trực tiếp được thực hiện bằng điện tử thay vì thông qua dịch vụ bưu chính. theo wikipedia

Email marketing cho phép bạn nhắm mục tiêu các nhóm khách hàng cụ thể hoặc thậm chí các cá nhân cụ thể. Cung cấp cho khách hàng cá nhân ưu đãi sinh nhật đặc biệt về hàng hóa hoặc dịch vụ là một cách để làm điều này. Một nhà hàng có thể gửi email cho khách hàng vào ngày sinh nhật của họ, giảm 50% cho một món ăn, chẳng hạn. Kiểu cá nhân hóa này giúp doanh nghiệp dần phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng có thể dẫn đến tăng doanh số và lòng trung thành của khách hàng.

Ưu điểm khác của Email Marketing là gì?

Hai lợi thế lớn nhất của email marketing là giá cả và dễ dàng. So với các loại hình tiếp thị khác, gửi email là một cách rẻ tiền để quảng cáo cho công ty của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Nó cũng cực kỳ dễ dàng để thiết lập và theo dõi một chiến dịch email marketing, điều này giúp dễ dàng truy cập cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ví dụ, bạn có thể thêm tùy chọn đăng ký bản tin vào trang web của mình, sau đó gửi bản tin đến danh sách email được tích lũy khi mọi người đăng ký. Một bản tin thường xuyên là một cách đơn giản và hiệu quả để gửi thông tin cập nhật về công ty của bạn, các sự kiện sắp tới và các ưu đãi đặc biệt. Phần mềm email cũng giúp bạn dễ dàng lên lịch email quảng cáo tự động như Marketing Automation cho những khách hàng chưa mua gần đây

Tham khảo thêm thông tin: https://www.wpbeginner.com/showcase/best-email-marketing-services/

Sự thích hợp của Email Marketing là gì?

Trong thời đại truyền thông xã hội, việc viết ra email thật hay và hấp dẫn rất có lợi cho các doanh nghiệp. Chứng minh qua các số liệu cụ thể như sau:

91% người dùng email kiểm tra email của họ ít nhất một lần một ngày.
Email marketing trả lại $ 42 ấn tượng cho mỗi $ 1 chi tiêu.
59% người trả lời khảo sát nói rằng email ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.
Email marketing có tỷ lệ chuyển đổi là 2,3%, so với 1% cho phương tiện truyền thông xã hội.
Lợi thế rất lớn của email so với phương tiện truyền thông xã hội là khách hàng tiềm năng và khách hàng có nhiều khả năng nhìn thấy email hơn phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ cần đăng một cái gì đó lên phương tiện truyền thông xã hội không có nghĩa là mọi người bạn muốn xem tin nhắn của bạn sẽ thấy nó. Tuy nhiên, một email sẽ nằm trong hộp thư đến cho đến khi nó đọc (hoặc bị xóa).

Lý tưởng nhất, email marketing nên đi đôi với truyền thông xã hội. Thêm các nút “Thích” hoặc “Chia sẻ” trên phương tiện truyền thông xã hội vào email marketing của bạn cung cấp thêm một cách để khách hàng kết nối với thương hiệu của bạn. Email marketing có thể làm tăng đáng kể thu nhập của bạn nếu bạn làm đúng. Đó là một cách tuyệt vời để khiến mọi người ghé thăm (và truy cập lại) trang web hoặc blog của bạn và lưu lượng truy cập nhiều hơn thường tương đương với thu nhập nhiều hơn.

Xem thêm thông tin tại bizflyvn nhé: https://bizfly.vn/

Loading Facebook Comments ...