Nguyên tắc cần nhớ khi kinh doanh sữa đậu nành

Việc đầu tiên khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh sữa đậu nành này là phải có được công thức làm sữa đậu nành thơm ngon, chất lượng nhất. Chất lượng sữa đậu nành là một trong những yếu tố đầu tiên giữ chân thực khách của bạn. Trong kinh doanh nói chung, một bài toán quen thuộc đó chính là: Doanh thu – Chi phí = Lợi nhuận. Làm sao để đạt được lợi nhuận một cách tối ưu nhất đó là câu hỏi của hầu hết các doanh nghiệp lớn hay cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ. Để mô hình kinh doanh sữa đậu nành mang về phần lợi nhuận đạt mức tối ưu nhất có thể, bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc sau:

kinh doanh sữa đậu nành

kinh doanh sữa đậu nành

1. Sở hữu công thức sữa đậu nành đặc biệt cho thương hiệu của mình

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh sữa đậu nành, vậy nên việc tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của riêng mình để tạo ấn tượng, thu hút thực khách là vô cùng cần thiết. Ngoài hương vị sữa đậu nành truyền thống, bạn có thể biến tấu ra công thức mới độc đáo hơn, đôi khi chỉ đơn giản là điều chỉnh liều lượng nguyên liệu để sữa đậu nành đậm vị hơn. Hoặc bạn cũng có thể thêm một số nguyên liệu khác như mè trắng, đậu phộng, hạt sen,… để sữa thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sữa đậu nành với các loại trái cây khác nhau, đảm bảo món sữa đậu nành của bạn sẽ độc đáo hơn và sẽ cực kỳ hút khách đấy nhé.

2. Chọn thiết bị đảm bảo

Khi đã quyết định bắt đầu kinh doanh sữa đậu nành, bạn không nên làm sữa đậu nành bằng phương pháp thủ công, tuy chi phí đầu tư rẻ, nhưng rất tốn công để thực hiện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhiều loại máy xay sữa đậu nành công suất nhỏ, máy xay đậu nành công suất lớn, máy xay tích hợp tách bã đậu, máy xay tích hợp nấu sữa đậu nành. 

Tuỳ vào quy mô bạn nên xem xét và lựa chọn đầu tư cho mình một chiếc máy xay với tính năng, công suất và giá cả phù hợp. Bạn cũng nên lưu ý, chất liệu của thiết bị xay sữa đậu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, hương vị sữa. Vì thế bạn nên chọn những loại máy có chất lượng tốt, chất liệu bằng inox để đảm bảo vệ sinh. Chi phí đầu tư ban đầu có thể hơi cao 1 tí,  nhưng đầu tư 1 lần, sử dụng lâu dài suy cho cùng vẫn tiết kiệm và an toàn hơn.

3. Định giá bán hợp lý

kinh doanh sữa đậu nành

kinh doanh sữa đậu nành

Giá bán là điều quan trọng quyết định lợi nhuận, sức cạnh tranh của bạn với đối thủ. Tuy nhiên, không phải cứ bán giá thấp là tốt, vì nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận mà còn khiến khách hàng nghi ngờ chất lượng sản phẩm của bạn. Còn nến bán giá quá cao, bạn sẽ không thể cạnh tranh nổi với thị trường. Vì vậy, việc định giá sản phẩm và đưa ra mức giá bán hợp lý sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Nói tóm lại, để có kinh doanh thành công, 3 điều kiện tiên quyết bạn cần lưu ý đó chính là sản phẩm đặc trưng của thương hiệu, công cụ sản xuất và giá bán sản phẩm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn chuẩn bị được những ý tưởng kinh doanh sữa đậu nành thành công và hiệu quả nhất.

Loading Facebook Comments ...