Tập luyện với máy chạy bộ điện khá đơn giản và hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, cũng như các môn thể thao khác, ta cần tập luyện đúng kĩ thuật mới có thể mang lại hiệu quả mong muốn và tránh được những rủi ro chấn thương. Hơn nữa, nếu bạn muốn đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn nhất, bạn càng phải tập đúng kĩ thuật, một số điều dưới đây sẽ giúp bạn tập chạy bộ đúng tư thế trên máy chạy bộ bằng điện.

Một số điều giúp bạn tập máy chạy bộ điện đúng tư thế

Khách hàng của Tài Phát sport và máy chạy bộ điện Ganas 61011

Khách hàng của Tài Phát sport và máy chạy bộ điện Ganas 61011

  • Chạy thẳng lưng: Khi tập, cố gắng giữ lưng thẳng, đẩy hông ra phía trước sao cho cơ thể luônthăng bằng trong từng bước chạy.
  • Hít thờ đều đặn: Nhớ phải hít thở thật sâu và đều khi chạy trên máy tập, cảm nhận thật rõ cơ hoành của bạn đang hoạt động.
  • Không tiếp đất bằng gót chân: Nên sử dụng các loại máy chạy bộ được thiết kế có giảm chấn. Hãy tập những bước chạy ngắn, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu lúc đầu nhưng khi đã thích nghi với chiếc máy chạy bộ tại nhà, bạn sẽ tự động quen với việc tiếp đất bằng lòng, và nhớ tập trung cho những bước đạp sau nhằm đạt tốc độ tốt nhất.
  • Chạy nhẹ nhàng: Chạy càng ra tiếng động, bạn càng lãng phí nhiều năng lượng. Hãy cố gắng chạy trên thảm máy chạy bộ điện một cách nhẹ nhàng, vì cơ thể sẽ tự thích nghi với cách tiếp đất bằng lòng bàn chân đồng thời bước chạy của bạn cũng sẽ dần được cải thiện nhanh và gọn hơn.
Thả lỏng tay chân và thư giãn khi tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Thả lỏng tay chân và thư giãn khi tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

Nhớ luôn giữ tư tưởng thoải mái nhất

Hãy nhớ đến mục đích khi mua máy chạy bộ điện của bạn là gì, chắc chắn không phải vì nâng cao thành tích mà là giúp tư tưởng thoải mái và thư giãn, nâng cao sức khỏe. Sự căng thẳng sẽ làm  ảnh hưởng xấu đến chất lượng của các bài tập luyện. Vì vậy bạn hãy thả lỏng tay chân và thư giãn khi tập luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

>> Tham khảo thêm bài tư vấn cách sử dụng máy chạy bộ để tập luyện hiệu quả nhất cùng với chiếc máy chạy bộ tại nhà nhé!

Loading Facebook Comments ...