Một triệu chứng thường gặp ở người mà mỗi khi cơ thể bạn mệt mỏi, bạn bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng của triệu chứng đau dạ dày hoặc do thức ăn ôi thiu, không đảm bảo chất lượng làm cho tiêu hóa của bạn bị rối loạn. Có thể là do triệu chứng đau dạ dày. Vậy khi bạn bị bệnh này uống thuốc gì hiệu quả? Để biết câu trả lời Những loại thuốc chữa ăn không tiêu hiệu quả bạn cần biết xem bài viết phía dưới nhé!

>> Bệnh đau dạ dày và 5 quan niệm sai lầm

Ăn không tiêu uống thuốc gì.
Ăn không tiêu uống thuốc gì.

Gừng tươi giúp trị bệnh

Gừng tươi được coi là một loại thuốc đặc biệt từ thiên nhiên có công dụng chữa triệu chứng ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa ở người rất hiệu quả. Gừng có vị cay và tính ấm khi sử dụng sẽ giúp cơ tiêu hóa đẩy nhanh thức ăn ra ngoài giúp bạn không còn có cả, giác đầy hơi, khó chịu. Khi bị triệu chứng này bạn hãy lấy một củ gừng cạo sạch vỏ rồi chấm với muối ăn trực tiếp luôn. Ăn xong nằm nghỉ ngơi vài giờ bạn sẽ thấy bụng mình dễ chịu không còn chướng bụng như trước nữa.

>> Bệnh đau dạ dày không do viêm loét

Tỏi điều trị được bệnh này

Cũng giống như gừng tươi tỏi là một gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn không những thế đối với người mắc triệu chứng này thì tỏi lại là một vị thuốc hữu hiệu đấy. Với người ăn không tiêu bạn hãy lấy hai củ tỏi bóc sạch vỏ cùng với ba quả bồ kết + một ít xà phòng. Sau đó bạn lấy tỏi mang đi nướng cho thơm cho vào máy xay nhuyễn rồi đắp lên vùng xung quanh rốn. Với bồ kết bạn cũng mang đi nướng cho chín giã nát rồi trộn với xà phòng nhét vào trong hậu môn. Mỗi ngày bạn làm hai lần qua khoảng 5 đến 7 lần bệnh sẽ giảm đi nhiều đấy.

>> Nhóm thuốc tây gây hại dạ dày người bệnh phải biết sau đây

Dùng thuốc domperidone maleate điều trị bệnh

Domperidone maleate được coi là một loại thuốc chữa bệnh ăn không tiêu ở người rất tốt được các bác sĩ khuyên dùng. Khi bị chứng ăn không tiêu quấy rầy làm cho bạn ăn uống không ngon miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn có thể dùng thuốc domperidone maleate mỗi ngày trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút. Loại thuốc này có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy thức ăn ra ngoài làm cho bụng bạn thoải mái hơn, tránh đau bụng kéo dài. Liều dùng và cách dùng bạn phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhé.

Loading Facebook Comments ...