Trong bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 2/4 bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất. Để tiếp nối chủ đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 bài hát còn lại. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

The Princess Pat

Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi

Bài hát không nhất thiết phải được sử dụng để giới thiệu từ vựng cụ thể. “The Princess Pat” là một bài hát Girl Scouts phổ biến có cử chỉ tay đi kèm. Nó rất thú vị đối với trẻ em và thực sự có thể làm cho chúng hào hứng hơn trong lớp học.

Lợi ích khác là, một khi bạn đã hát bài hát này với trẻ một vài lần, bạn có thể làm những cử chỉ tay và bọn trẻ có thể biết được từ vựng nào phù hợp với cử chỉ tay đó. Điều này cho phép chúng học được từ mới một cách hiệu quả nhất.

Bài hát trình bày một vài cấu trúc câu hữu ích như  “live in a” and “What is that?”.  Những cụm từ này cho phép bạn sử dụng bài hát để trình bày các bài học cụ thể, nếu bạn thích.

EIEIO (Old McDonald)

Có rất nhiều bài hát tuyệt vời để giới thiệu từ vựng tiếng Anh về các loài động vật cho trẻ em, nhưng có lẽ không có gì hoàn hảo hơn là ca khúc vui nhộn “Old McDonald.” Lợi ích của việc chọn bài hát này đặc biệt là “Old McDonald” cho phép giáo viên (và cuối cùng, học sinh!) quyết định những loại động vật nào có trên trang trại của mình. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng bài hát này để giảng dạy về bất kỳ từ vựng động vật nào bạn muốn dạy, ngay cả những con vật không xuất hiện trên một trang trại.

Trước khi dạy bài học này, thầy các bạn đừng quên giới thiệu cách mà các loài động vật kêu…  Trẻ có thể dễ dàng quên từ vựng mới được học theo cách thông thường, nhưng khi chúng gắn nó với hình ảnh và âm thanh thực tế, chúng sẽ ghi nhớ nó lâu hơn rất nhiều lần. Khi một học sinh của bạn tình nguyện vào vai một loài vật xuất hiện trong bài hát, bạn nên yêu cầu những học sinh khác tạo nên tiếng kêu cho loài vật ấy.

Đây là những bài hát tiếng Anh cho trẻ em rất hay. Chúng không chỉ có âm điệu vui nhộn, hấp dẫn mà lời ca cũng đơn giản giúp các bé học từ mới một cách hiệu quả nhất. Khi dạy Tiếng Anh cho trẻ từ 2-3 tuổi với bài hát tiếng Anh thiếu nhi, cha mẹ cũng đừng quên tạo ra những hình thức vừa học vừa chơi thú vị khác nhé.

 

Loading Facebook Comments ...