Đừng bỏ qua những tiêu chuẩn thiết kế bể bơi đứng đang được yêu thích nhất hiện nay này

Ngày nay, khi mức sống của con người ngày càng được cải thiện, cộng thêm nhu cầu bơi lội tăng nhanh, việc xây dựng bể bơi tại nhà hay kinh doanh đã chẳng còn xa lạ gì nữa. Việc hiểu rõ từng nguyên lí thiết kế bể bơi sẽ khiến cho chúng ta xây dựng được đúng loại bể, phù hợp với nhu cầu và ý thích. Nếu bạn cũng đang có ý định xây bể bơi thì nên đọc ngay bài viết dưới đây nhé. Bởi nó sẽ cho bạn hiểu rõ nguyên lí xây dựng bể bơi an toàn đấy.

Ý tưởng và bản vẽ thiết kế hồ bơi : Bể bơi ngoài phải đạt tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian. Đối với các bể bơi trong nhà, thi đấu thì hình dạng thường là chữ nhật và có quy định rõ ràng. Còn đối với bể bơi kinh doanh, gia đình ngoài trời, chúng ta có thể phát triển nhiều ý tưởng tùy sở thích. Hệ thống lọc nước là chi tiết cần chú ý khi thiết kế bể bơi. Hãy đảm bảo rằng chúng sẽ được vận hành tốt nhất khi bể bơi hoàn thành.

Nguyên lí thiết kế và tiêu chuẩn bể bơi gia đình : Chiều rộng của bể bơi thường từ 5-10 m. Còn chiều dài thông thường là 10 – 25m. Để bể có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với khuôn viên, khi thiết kế hãy cân nhắc kỹ đến diện tích nhà và vị trí đặt bể. Vị trí tốt nhất để xây bể bơi đó là bên hông nhà, khoảng cách so với căn hộ khoảng 3m. Ngoài ra chúng ta cũng có thể xây bể bơi trong nhà hoặc trên tầng thượng nếu không đủ diện tích. Tuy nhiên, 2 cách này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu xây dựng của ngôi nhà vì vậy cần cẩn thận tính toán khi thiết kế.

nguyên lí thiết kế và tiêu chuẩn bể bơi kinh doanh : Có 3 loại bể bơi kinh doanh thường được sử dụng là ngoài trời, trong nhà và 4 mùa. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng mà chủ kinh doanh có thể căn cứ theo nhu cầu để xây dựng. Đầu tiên, kích thước tối thiểu mà một bể bơi kinh doanh cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn là 8mx18m. Độ sâu dao động từ 1m đến 2m7 hoặc 4m tùy vào đối tượng sử dụng.  Khi có nhu cầu lắp bục nhảy xuất phát, chủ sở hữu phải đảm bảo bể đó có độ sâu tối thiểu là 1m35. Với gạch lát thành và đáy bể, phải sử dụng loại chống trơn, không vỡ.

Các thiết bị cứu hộ như phao cứu sinh, dây phao, sào phải đặt ở vị trí tiện lợi, dễ sử dụng và tiện lợi dành cho những trường hợp cấp bách. Bảng hướng dẫn, quy định và bảng cấm phải đặt ở nơi dễ thấy và nổi bật, thu hút được sự chú ý của mọi người.

Nguyên lí thiết kế và tiêu chuẩn bể bơi thi đấu : Chiều dài của hồ bơi thi đấu thường là 25 hoặc 50m với chiều rộng khoảng 21-25m. Về kích thước của các làn đâu, bề rộng là 2,5m, sau tối thiểu 1m. Để thông qua kích thước hồ bơi, chúng ta cần sự xác nhận của nhân viên trác địa hoặc có bằng cấp chuyên môn thẩm định.

Những tường thành tại hồ bơi thi đấu được xây dựng song song với nhau và vuông góc với mặt nước. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho các tuyển thủ, tường thành phải xây bằng vật liệu chắc chắn, không trơn, kéo dài xuống nước 0,8m.

Các dóng nắm tay cho việc xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước trong khoảng từ 0,3m đến 0,6m, tính theo cả chiều dọc và ngang. Chúng phải được đặt song song với bề mặt của thành bể và không được nhô ra ngoài tường.  Bơi lội từ lâu đã là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Chính vì thế, nhiều gia đình, nhà đầu tư công trình chú trọng xây hồ bơi trong khuôn viên.  Tuy nhiên, bể bơi là một thứ mà muốn nó đúng với ý thích, bạn phải bỏ nhiều công sức để tính toán, thiết kế tỉ mỉ, đàng hoàng.

>>> Xem thêm : bản vẽ biện pháp thi công bể bơi – Tiết lộ cách thiết kế bể bơi đứng hiệu quả

Loading Facebook Comments ...