Làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng điều hòa

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm khiến bạn phải sử dụng những chiếc điều hòa để làm mát. Thế nhưng, điều này làm hóa đơn tiền điện cũng tăng một cách chóng mặt. Vậy làm sao để tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa? Câu trả lời sẽ có dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đặt điều hòa ở vị trí phù hợp

Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần đặt dàn lạnh của máy ở vị trí giữa phòng nhằm phân bổ khí lạnh đều ra khắp phòng. 

dieu-hoa

Tuyệt đối không nên đặt ở các vị trí nhạy cảm như cửa ra vào, góc phòng hay cửa sổ hoặc nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bởi những vị trí không phù hợp này sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị, dẫn đến hiệu quả làm mát không cao. 

Chọn điều hòa có công suất phù hợp

Chọn công suất điều hoà phù hợp với diện tích căn phòng vừa đảm bảo hiệu quả làm mát vừa tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Hơn thế nữa, điều này còn giúp điều hòa không phải làm việc liên tục ở công suất lớn, nhằm duy trì độ bền và vận hành ổn định cho thiết bị.

Đóng kín cửa phòng

Việc đóng kín cửa phòng trong quá trình sử dụng điều hòa có tác dụng không làm thất thoát hơi lạnh. Nhờ vậy, dàn lạnh không phải hoạt động nhiều hơn để bảo đảm nhiệt độ cài đặt. Ngoài ra, bạn hãy bố trí thêm rèm cửa nhằm che chắn các cửa sổ nếu có ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài chiếu vào.

Lắp quạt hút gió đúng cách

Quạt hút gió làm nhiệm vụ tăng cường trao đổi không khí trong phòng. Do đó, bạn nên đặt quạt ở vị trí trên cao, đối diện dàn lạnh để quạt không hút cả hơi lạnh ra ngoài. 

Không bật tắt điều hòa liên tục

Nhiều người thường có thói quen tắt điều hòa khi đã cảm thấy đủ độ mát và bật lại máy cho đến lúc cảm thấy nóng để tiết kiệm điện nhưng đó là phương pháp hoàn toàn sai lầm. Bật tắt điều hòa liên tục trong thời gian ngắn không chỉ tiêu tốn thêm nhiều số điện do máy phải khởi động lại nhiều lần mà còn khiến tuổi thọ điều hòa bị giảm sút đáng kể.

screenshot-2-1496420276905

Chọn điều hòa inverter tiết kiệm điện

Nếu nhu cầu sử dụng điều hòa của bạn lớn trong khoảng từ 7 đến 10 tiếng mỗi ngày thì hãy lựa chọn điều hòa inverter. Tuy giá thành của loại điều hòa này có cao hơn nhưng bù lại số điền điện mà nó giúp bạn tiết kiệm được sau khoảng 1 năm gần như bằng với mức chênh lệch khi mua điều hòa.

Mong rằng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng điều hòa đúng cách vừa tiết kiệm điện vừa tăng độ bền cho thiết bị.

Loading Facebook Comments ...