Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước có mùi hôi

Ngày nay, nhằm bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình và mang đến một nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày, nhiều khách hàng đã tìm đến những thiết bị và máy lọc nước chuyên dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra một vài sự cố và một trong những hiện tượng hay gặp nhất là nước có mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu và đâu là cách khắc phục hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước có mùi hôi

Theo kinh nghiệm của những kĩ thuật viên chuyên lắp đặt và xử lí thiết bị máy lọc nước thì hiện tượng mùi hôi ở máy lọc có bảy loại và có nguyên nhân khác nhau đó là: mùi tanh, mùi trứng thối, mùi mốc, mùi clo, mùi xăng dầu, mùi khai và mùi lạ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước có mùi tanh do làm lượng kim loại như sắt, nhôm, magie trong nước quá cao và nước sinh hoạt dùng hàng ngày của giá đình thường có màu vàng đục, nâu đỏ và nổi váng. Bên cạnh đó, nước có mùi trứng thối do lượng vị khuẩn cao thường được biết đến là những nguồn nước được khai thác ngầm dưới lòng đất nên rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Trong khi đó, máy lọc nước có mùi mốc được xác định do các chất rắn hoặc chất hữu cơ bị trong nước chưa được loại bỏ hoàn toàn. Còn xuất hiện mùi clo do dư lượng clo quá dư thừa do các nhà máy nước xử lý.

Trường hợp hiếm gặp nhất là mùi xăng dầu nguyên nhân do bồn chứa nguyên liệu trong lòng đất bị rõ rỉ và ngấm vào nguồn nước sinh hoạt. Và còn rất nhiều nguyên nhân khác gây tình trạng nước xuất hiện mùi lạ. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của con người.

Một số cách khắc phục mùi hôi của nước hiệu quả

Do sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng nên bạn cần chọn mua những sản phẩm máy lọc nước chuyên dụng, có tên tuổi trên thị trường và tích hợp công nghệ lọc tiên tiến.

Cùng với đó là việc tuân thủ thời hạn thay thế lõi lọc. Cụ thể như với bộ 3 lõi olojc thô 1,2,3 thì thời gian thay thế lõi lần lượt sẽ là 3,6,9 tháng; Lõi số 4(màng lọc Ro) là 2 đến 3 năm; lõi số 5 khoảng 18 tháng; Lõi số 6,7 là từ 1,5 đến 2 năm. Để khắc phục triệt để vấn đề này bạn cũng nên xem xét lại nguồn nước mà mình đang sử dụng xem có đảm bảo về tiêu chuẩn, chất lượng hay không?

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục thiết bị máy lọc nước của gia đình bạn đang gặp sự cố, nguồn nước xuất hiện mùi hôi không đảm bảo an toàn sức khỏe. Mong rằng đây là những chia sẻ hữu ích cho bạn.

Loading Facebook Comments ...